TPHCM tôn vinh các nghệ sĩ xiếc

VOV.VN - Tối 7/7, tại Nhà hát TPHCM diễn ra chương trình giao lưu, tôn vinh nghệ thuật xiếc thành phố, do Sở Văn hóa Thể thao TPHCM tổ chức.

Đây là lần đầu tiên, các thế hệ nghệ sĩ xiếc tài năng của TPHCM cùng hội tụ trong một chương trình vinh danh xứng đáng với những cống hiến của mình.

Ban tổ chức đã tôn vinh các thế hệ nghệ sĩ xiếc tài năng của nghệ thuật xiếc TP.HCM đã cống hiến những tác phẩm chất lượng cho khán giả như Nghệ sĩ ưu tú Bích Liên, Phi Vũ, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp…

tphcm ton vinh nhung nghe si xiec cong hien tai nang hinh 1
TPHồ Chí Minh là "cái nôi" đào tạo ra nhiều nghệ sỹ xiếc nổi tiếng cho ngành xiếc Việt Nam. (Ảnh: Báo Tin tức).
Nhiều nghệ sĩ được ghi nhận như 2 nghệ sĩ ưu tú Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp - nhận bằng khen của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” ở Luân Đôn, Anh; Nghệ sĩ ưu tú Trần Ngọc Bảo và Nguyễn Minh Tiến nhận giấy khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc tại liên hoan xiếc Quốc tế tại Mông Cổ.

Tại đêm diễn, khán giả được thưởng thức các tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ biểu diễn như “Cô gái và những chiếc vòng”, “Lăng vòng”, “Dây da”, “Tình yêu trên đôi giày trượt”…. và những tiết mục đã đạt giải lớn trên đấu trường xiếc quốc tế như "Cánh chim hải âu".

Đặc biệt tại chương trình, khán giả đã có dịp giao lưu với các nghệ sĩ, lắng nghe các thế hệ nghệ sĩ xiếc TP.HCM tâm tư, chia sẻ về ước mong, hoài bão, về tình yêu nghề, những nỗ lực không mệt mỏi trên chặng đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật./.

Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x