“Trăng nơi đáy giếng” nhận được sự quan tâm của khán giả Thái Lan

Khán giả cho rằng đây là một bộ phim hay và xúc động, cho thấy những nét tương đồng trong văn hóa và nếp sống của các nước khu vực ASEAN

Phim “Trăng nơi đáy giếng” của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn nhận được sự quan tâm của khán giả tại Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009 đang diễn ra từ ngày 24 – 30/9.

Anh Sẳn-da Mắc-rin, một khán giả Thái Lan cho biết, anh từng xem nhiều phim Việt Nam, anh rất thích phim Việt Nam, vì vậy khi biết có phim Việt Nam tham gia Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009, anh tìm đến xem bằng được. Anh Sẳn-da nói về bộ phim “Trăng nơi đáy giếng”: “Tôi thích bộ phim này vì đã phản ánh một nền văn hóa và tín ngưỡng lâu đời. Tôi sống ở nông thôn, vì vậy thấy rằng nền văn hóa và tín ngưỡng của các nước trong khu vực ASEAN có nét tương đồng, đặc biệt là việc người phụ nữ chăm sóc người đàn ông như bà ngoại và mẹ tôi đã từng chăm sóc ông ngoại và bố tôi. Phim Việt Nam thường sử dụng góc quay để cho người xem quan sát và tự đánh giá. Tôi đánh giá cao điều này. Ngoài ra, phim Việt Nam thường có nhiều chi tiết tỉ mỉ như trong phim, như chi tiết người vợ đổ chè vào cánh sen để ướp chè, tôi rất thích …

Phim “Trăng nơi đáy giếng” (biên kịch Châu Thổ, chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Trần Thùy Mai; đạo diễn Vinh Sơn; Hãng phim Giải Phóng sản xuất) kể về cuộc đời của cô giáo Hạnh, người phụ nữ Huế dịu dàng, tinh tế, hết lòng yêu thương, tận tụy với chồng. Vì không thể sinh con nên cô chấp nhận hy sinh, thuê người đàn bà khác đẻ con cho chồng- là hiệu trưởng trường nơi cô dạy học. Khi sự việc có nguy cơ vỡ lở, để bảo vệ danh dự cho chồng, Hạnh làm đơn ly dị giả. Nhưng chuyện lại hóa ra thật, và cuộc đời cô rơi vào bi kịch…

Bộ phim được hoàn thành cuối năm 2008, sau 5 năm chuẩn bị và quay phim. Phim được quay tại Huế với khu nhà vườn đặc trưng của cố đô Huế. Các diễn viên tham gia đóng phim phần lớn là diễn viên nghiệp dư người Huế.

Tại Liên hoan phim Dubai, nữ diễn viên Hồng Ánh trong vai Hạnh nhận được giải nữ diễn viên xuất sắc nhất; tại Liên hoan phim Tây Ban Nha, đạo diễn Nguyễn Vĩnh Sơn được giải đạo diễn châu Á xuất sắc nhất. Tại Liên hoan phim quốc tế Bangkok, “Trăng nơi đáy giếng” được đề cử tranh giải khu vực Đông Nam Á.

Phim “Trăng nơi đáy giếng” là tác phẩm phim nhựa thứ 3 của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn. Tác phẩm đầu tay là bộ phim “Tuổi thơ dữ dội” tiếp đến là “Mảnh đất bình yên”. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn cho biết, phim “Trăng nơi đáy giếng” là tác phẩm mới nhất trong tổng số hơn 10 tác phẩm điện ảnh gồm phim nhựa, phim truyền hình và phim video của ông./.

Thanh Huyền (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage