Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật đề tài "Biển, đảo quê hương"

Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật đề tài “Biển, đảo quê hương“

VOV.VN -Ảnh đơn "Biển đợi" của tác giả Nguyễn Viết Rừng và bộ ảnh "Bảo vệ chủ quyền biển, đảo" của tác giả Trần Duy Tình đã đạt giải cao nhất của cuộc thi
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 1
Sáng 17/11 tại Văn Miếu Quốc tử giám, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương" .
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 2
Được phát động từ tháng 6/2018, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 3

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi nhận định: "Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 4
Những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyên biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 5
Các tác phẩm dược lựa chọn vào vòng chung khảo có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng. Với những góc nhìn mới, các tác giả đã mô tả được vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của cảnh quan thiên nhiên biển, đảo quê hương, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem.
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 6
Bên cạnh đó, trong cuộc thi này, các tác giả đã phát huy được thế mạnh của loại hình ảnh bộ. Những bộ ảnh mang lại hiệu quả cao trong việc tạo cho người xem cảm nhận sâu sắc về quê hương, về cuộc sống của cư dân miền biển hay sự hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền và sự bình yên của Tổ quốc.
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 7
Trên cơ sở quá trình chấm công tâm, khách quan của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn 200 tác phẩm vào vòng chung khảo, trao 2 giả Nhất, 3 giải Nhì, 5 giả Ba, 10 giải Khuyến khích.
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 8
Các tác phẩm đạt giải Nhất gồm: Ảnh đơn "Biển đợi" của tác giả Nguyễn Viết Rừng (thành phố Hải Phòng) và bộ ảnh "Bảo vệ chủ quyền biển, đảo" của tác giả Trần Duy Tình (tỉnh Bình Dương)
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 9
Tác phẩm "Biển đợi" của tác giả Nguyễn Viết Rừng.
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 10
Bộ ảnh "Bảo vệ chủ quyền biển, đảo" của tác giả Trần Duy Tình
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 11
Cuộc thi ảnh nghệ thuật có sự phong phú về đề tài “Biển, đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.
trao giai cuoc thi anh nghe thuat de tai "bien, dao que huong" hinh 12
Toàn bộ các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi và một số tác phẩm đặc sắc về biển, đảo Việt Nam đã từng được giải ở một số cuộc thi cấp quốc gia và khu vực khác được triển lãm tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 17-23/11.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close