Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La

Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La

VOV.VN - Triển lãm ảnh trưng bày trên 100 bức ảnh, là những tư liệu quý về sự kiện lịch sử quan trọng Bác Hồ về thăm Tây Bắc

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La, sáng nay 6/5, tại huyện Thuận Châu, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La phối hợp với Ban quản lý Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La".

trien lam anh bac ho voi nhan dan cac dan toc son la hinh 1
Sáng nay 6/5, tại Kỳ đài lịch sử Thuận Châu đã diễn ra khai mạc triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La.

Triển lãm ảnh trưng bày trên 100 bức ảnh, là những tư liệu quý được sưu tầm, lựa chọn từ nhiều nguồn khác nhau về sự kiện lịch sử quan trọng Bác Hồ về thăm Tây Bắc, nói chuyện với đồng bào, cán bộ chiến sỹ tại Sơn La; khắc họa sâu sắc tấm lòng yêu thương của Bác, sự chăm lo động viên của Đảng và Nhà nước đối với nhân dân các dân tộc Sơn La. Cùng với đó, những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Thuận Châu cũng được trưng bày tại triển lãm.

Nghe theo lời dạy của Bác, 60 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thuận Châu luôn đoàn kết đồng tâm, hăng hái thi đua giành được những kết quả to lớn, vững bước vào công cuộc đổi mới, tạo ra diện mạo mới với những dấu ấn đặc biệt về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. 

trien lam anh bac ho voi nhan dan cac dan toc son la hinh 2
Triển lãm ảnh đã thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, huyện Thuận Châu và du khách tham gia.

Là một trong những người năm xưa được nghe Bác nói chuyện tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, ông Cà Văn Huôi, năm nay đã 79 tuổi, ở bản Mảy, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La xúc động cho biết: "Hôm nay huyện Thuận Châu tổ chức triển lãm ảnh và dâng hương lên Bác, bản thân tôi cũng thấy vui mừng, phấn khởi, nhưng lại bồi hồi nhớ Bác vì Bác đã đi xa".

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, sân vận động huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, nơi Bác Hồ nói chuyện với đồng bào Tây Bắc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close