Triển lãm ảnh Miền đất con người và du lịch ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc

VOV.VN -Triển lãm ảnh Miền đất con người Việt Bắc và Giới thiệu du lịch ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc đã diễn ra sáng 24/11 tại thành phố Cao Bằng.

Sáng 24/11, tại phố Kim Đồng, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng đã diễn ra Triển lãm ảnh "Miền đất - Con người Việt Bắc và Gian hàng du lịch ẩm thực", giới thiệu trưng bày sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch trong Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2018. 

trien lam anh mien dat con nguoi va du lich am thuc 6 tinh viet bac hinh 1
Khu triển lãm ảnh trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp về miền đất, con người 6 tỉnh Việt Bắc.

Triển lãm ảnh giới thiệu hơn 100 bức ảnh về vùng đất và con người 6 tỉnh Cao Bằng - Bắc Kạn - Lạng Sơn - Thái Nguyên - Tuyên Quang - Hà Giang cùng 60 bức ảnh đẹp về Non nước Cao Bằng- công viên địa chất toàn cầu vừa được UNESCO công nhận. Dịp này, 25 gian hàng, trong đó có 12 gian hàng của 6 tỉnh Việt Bắc và 13 gian hàng của tỉnh Cao Bằng cũng giới thiệu những sản phẩm du lịch, ẩm thực đặc trưng của các địa phương. 

Chị Phạm Hồng Liên, cán bộ Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn, cho biết: “Tỉnh Bắc Kạn tham gia triển lãm trong chương trình Qua những miền di sản Việt Bắc mang đến rất nhiều sản phẩm. Ví dụ như các món ăn ẩm thực Bắc Kạn như thịt lợn, chân giò hầm, khâu nhục và các sản phẩm đặc trưng như miến dong, măng khô, nấm hương. Đây là chương trình của 6 tỉnh Việt Bắc. Ngoài việc giới thiệu cho cộng đồng các dân tộc trong các tỉnh của Việt Bắc thì cũng mong muốn giới thiệu đến với khách du lịch”.

trien lam anh mien dat con nguoi va du lich am thuc 6 tinh viet bac hinh 2
Ẩm thực nổi tiếng của các vùng miền được giới thiệu với du khách như lợn quay Lạng Sơn....
trien lam anh mien dat con nguoi va du lich am thuc 6 tinh viet bac hinh 3
...Măng Khô Bắc Kạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Triển lãm ảnh và gian hàng ẩm thực góp phần quảng bá cảnh đẹp, di tích lịch sử, thế mạnh về văn hóa, sự độc đáo của văn hóa ẩm thực các tỉnh Việt Bắc, đồng thời thúc đẩy sự liên kết, phối hợp hình thành chuỗi giá trị, phát triển sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách đến với Việt Bắc. 

trien lam anh mien dat con nguoi va du lich am thuc 6 tinh viet bac hinh 4
Triển lãm thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Trần Văn Trường, trú tại phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng chia sẻ: “Tôi muốn đến đây để tham quan các gian hàng và những đặc trưng của các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là Cao Bằng. Gian hàng của các tỉnh như Thái Nguyên, Lạng Sơn đều rất nổi bật. Tuy nhiên, tôi cũng chú ý tới các sản phẩm về nông sản vì sẽ có nhiều nông sản lạ”./.

Duy Thái/VOV - Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Triển lãm ảnh Miền đất con người Việt Bắc triển lãm du lịch ẩm thực đặc sản việt bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds