Triển lãm ảnh “Nét đẹp Việt Nam” tại Pháp

Triển lãm phác họa bức tranh về đất nước và con người Việt Nam, với những danh lam thắng cảnh, những nét văn hóa đặc sắc, cuộc sống sinh hoạt, lao động hàng ngày của người dân Việt Nam.

Tối 4/9, Triển lãm ảnh “Nét đẹp Việt Nam” đã được khai trương tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Paris, Pháp với sự phối hợp của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam). Triển lãm lần này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, đồng thời giới thiệu những nét đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với bạn bè Pháp cũng như bà con người Việt tại Pháp.

80 bức ảnh xuất sắc được giới thiệu tại triển lãm ảnh lần này, là những bức ảnh được chọn lọc từ bộ sưu tập gần 1.000 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam. Trong số những bức ảnh được triển lãm lần này, có nhiều tác phẩm đã được trao giải thưởng cao tại các cuộc thi ảnh nghệ thuật trong nước và quốc tế trong 5 năm qua. Đặc biệt, trong đó có 10 bức ảnh đen trắng về nếp sống của các đồng bào dân tộc Tây nguyên đã đoạt cúp FIAP - giải thưởng dành cho bộ ảnh xuất sắc nhất - tại cuộc thi ảnh quốc tế do Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế tổ chức tại Slovakia năm 2008.

Triển lãm phác họa bức tranh về đất nước và con người Việt Nam, với những danh lam thắng cảnh, những nét văn hóa đặc sắc, cuộc sống sinh hoạt, lao động hàng ngày của người dân. Bức tranh toàn cảnh Việt Nam đã được các nhà nhiếp ảnh phản ánh một cách chân thực, sinh động và đầy tính nghệ thuật.

Thông qua Triển lãm ảnh lần này, công chúng Pháp và những người Việt tại Pháp càng hiểu thêm nhiều hơn về đất nước con người Việt Nam với những đổi mới, biến chuyển từng ngày và sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Bạn trẻ người Việt thế hệ hai sinh ra tại Pháp, Noémi cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng về Việt Nam thông qua những bức ảnh trưng bày tại đây. Việt Nam giờ đây đang phát triển không ngừng trên mọi lĩnh vực. Bộ mặt đất nước cũng đổi thay nhiều. Việt Nam rất đẹp. Tôi còn nhận thấy những nét văn hóa đặc sắc của quê hương Việt Nam. Đây là những điều mà tôi rất quan tâm.

Những người bạn Pháp như anh Jean Baptiste Fourré tới dự khai trương Triển lãm cũng rất ấn tượng về những tác phẩm ảnh về Việt Nam. Anh Fourré đã từng đến Việt Nam hai lần và rất quan tâm tới âm nhạc truyền thống Việt Nam. Anh tâm sự, nhìn những bức ảnh này anh càng cảm nhận được thêm nhiều điều về Việt Nam, về những nét độc đáo của văn hóa Việt Nam, về những danh lam thắng cảnh, về cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Nét đẹp Việt Nam” sẽ kéo dài đến hết tháng này tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, 19 phố Albert, quận 13 - Paris./.

PV - CQTT Pháp
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage