GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triển lãm lịch sử hình thành, phát triển Cần Thơ qua tài liệu lưu trữ

VOV.VN -Sáng 27/4, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với UBND Cần Thơ tổ chức triển lãm “Lịch sử hình thành và phát triển Cần Thơ qua tài liệu lưu trữ.

Nhân dịp kỷ niệm 28 năm thành lập tỉnh Cần Thơ, 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc TW, sáng nay (27/4), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức triển lãm “Lịch sử hình thành và phát triển Cần Thơ qua tài liệu lưu trữ”. 

trien lam lich su hinh thanh, phat trien can tho qua tai lieu luu tru hinh 1
Các đại biểu và người dân tham quan triển lãm ảnh.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu tới công chúng hơn 240 hình ảnh là những bản đồ, tư liệu, tài liệu về lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Cần Thơ từ thời kỳ khai hoang mở cõi đến nay, được sưu tập, chọn lựa trong hệ thống các Trung tâm Lưu trữ quốc gia, Trung tâm lưu trữ lịch sử thành phố Cần Thơ, Bảo tàng thành phố Cần Thơ,… Qua đó, nhằm tái hiện lịch sử vùng đất và con người, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Cần Thơ và tiến trình Cần Thơ đi lên thành phố trực thuộc TW.

trien lam lich su hinh thanh, phat trien can tho qua tai lieu luu tru hinh 2
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Đặng Thanh Tùng, Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước nêu rõ, triển lãm còn góp phần khẳng định vị thế và vai trò trung tâm của thành phố Cần Thơ tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

“Tôi rất mong công chúng, đặc biệt là giới trẻ Cần Thơ cũng như là các tỉnh ĐBSCL, các tỉnh/ thành khác thông qua các triển lãm tài liệu lưu trữ sẽ có dịp tiếp cận những bằng chứng lịch sử, chứ không phải là những cuốn sách lịch sử để có thể nhìn rất rõ những chứng lí được thể hiện trong tài liệu lưu trữ và đảm bảo tính tin cậy, độ thuyết phục của thông tin về quá trình hình thành và phát triển vùng đất nơi mình sinh sống. Qua đó hun đúc tình yêu quê hương, tình yêu đất nước và cùng nhau quyết tâm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn” - Ông Đặng Thanh Tùng cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Triển lãm phục vụ khách tham quan đến hết ngày 5 tháng 5 tới đây./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP