GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trưng bày 200 hình ảnh, bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cần Thơ

VOV.VN - Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với gần 200 hình ảnh, tài liệu, trong đó, có nhiều bút tích của Bác Hồ.

Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); Ngày quốc tế lao động 1/5 và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), hôm nay (2/4), Bảo tàng thành phố Cần Thơ tổ chức Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” và Trưng bày chuyên đề “Dấu ấn văn hóa cổ”.

trung bay 200 hinh anh, tai lieu va but tich cua chu tich ho chi minh hinh 1
Khách thưởng lãm tranh, ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm ảnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với gần 200 hình ảnh, tài liệu, trong đó, có nhiều bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những di sản do Người để lại cho dân tộc Việt Nam, là truyền thống đạo đức, tinh hoa văn hóa của dân tộc, tinh hoa văn hóa của nhân loại và tinh thần quốc tế trong sáng; đã hòa quyện với nhau trong tư tưởng, hành động của Người. Sự thống nhất giữa lý luận và thực tiễn, giữa lời nói và việc làm trong suốt cuộc đời của Người đã trở thành biểu tượng của đạo đức cách mạng, gần gũi, thân quen, ai cũng có thể học tập và làm theo.

Cùng với đó, còn diễn ra Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam”, gồm 64 tranh dân gian tiêu biểu. Đây là bộ sưu tập được chọn lọc của Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, giới thiệu cho người thưởng lãm loại hình tranh dân gian đặc sắc và độc đáo, với sự đa dạng, phong phú của các dòng tranh dân gian nổi tiếng như: Đông Hồ (Bắc Ninh); Hàng Trống (Hà Nội); Kim Hoàng (Hà Tây); Làng Sình (Huế); Độc Lôi (Nghệ An)…

trung bay 200 hinh anh, tai lieu va but tich cua chu tich ho chi minh hinh 2
Cổ vật nền văn hóa Óc Eo trưng bày tại Bảo tàng.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dịp này, Bảo tàng Cần Thơ còn Trưng bày chuyên đề “Dấu ấn Văn hóa cổ”, giới thiệu hơn 300 tư liệu, hình ảnh và hiện vật của 3 nền văn hóa: Đông Sơn, Sa Huỳnh, Óc Eo được trải dài từ 3 miền Bắc – Trung – Nam với nhiều loại hình và chất liệu khác nhau.

Đặc biệt, Ban tổ chức còn công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận 2 bảo vật quốc gia đặt tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ là: Bình gốm có vòi Nhơn Thành và Tượng phật Nhơn Thành, thuộc nền văn hóa Óc Eo, phát triển vào khoảng thế kỷ thứ IV đến thế kỷ thứ VI sau công nguyên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hai bảo vật quốc gia đặt tại Bảo tàng Cần Thơ.

Ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ nhận định: "Việc công bố Quyết định về bảo vật quốc gia hôm nay nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về giá trị các di sản văn hóa. Đây là những hiện vật mang đậm dấu ấn văn hóa, phản ánh về bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa của một thời đại".

Triển lãm mở cửa phục vụ người dân Cần Thơ và du khách từ nay đến hết ngày 25/5/2019./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP