Trung bay tac pham ngua doc dao bang giay boi truyen thong < BAM XEM NGAY < VOV.VN

Trưng bày tác phẩm ngựa độc đáo bằng giấy bồi truyền thống

VOV.VN - Mỗi con ngựa được trang trí trên mình nhiều hình ảnh sinh động, mang một chủ đề khác nhau về dấu ấn văn hóa, lịch sử của Việt Nam và Pháp.

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp đã tổ chức buổi khai mạc triển lãm sắp đặt của họa sĩ Triệu Tuấn Long. Hoạt động này là một hình thức để quảng bá về con người, sinh hoạt văn hóa Việt Nam - Pháp đến công chúng.

trung bay tac pham ngua doc dao bang giay boi truyen thong < bam xem ngay < vov.vn hinh 1 Tác phẩm ngựa bằng giấy bồi truyền thống của họa sĩ Triệu Tuấn Long

Triển lãm trưng bày 7 tác phẩm ngựa được làm kỳ công từ giấy bồi, phủ ảnh in trên nền chất liệu truyền thống cổ xưa của Việt Nam. Mỗi tác phẩm mang trên mình những hình ảnh được sắp đặt ngẫu nhiên của tác giả, đàn ngựa truyền tải những thông điệp của cuộc sống.

Mỗi con ngựa được trang trí trên mình nhiều hình ảnh sinh động, mang một chủ đề khác nhau như: Cầu Long Biên- Tháp Effeil; Thời kỳ Pháp thuộc; Phố cổ Tạ Hiện; Các công trình kiến trúc Pháp ở Hà Nội ( Nhà thờ lớn, Nhà hát lớn, bốt Hàng Đậu…); Sinh hoạt của người Pháp tại Hà Nội; Trẻ em Pháp và trẻ em Việt Nam, và cuối cùng là chủ đề “Giao lưu văn hóa Pháp - Việt”.

trung bay tac pham ngua doc dao bang giay boi truyen thong < bam xem ngay < vov.vn hinh 2 Những hình ảnh về văn hóa, lịch sử của Việt Nam - Pháp trên những chú ngựa bằng giấy bồi

Họa sĩ Triệu Tuấn Long chia sẻ: “Ý tưởng tạo ra tác phẩm của tôi xuất phát từ làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam như làng Phúc An ở Hà Tây, làng làm vàng mã. Từ triển lãm, tôi mong muốn tình cảm đoàn kết giữa Việt Nam và Pháp, phát triển làng nghề truyền thống của mình. Từ làng phát triển vàng mã sẽ phát triển thành đồ tốt hơn. Để hoàn thành một tác phẩm, tôi phải trải qua nhiều công đoạn thủ công, từ bồi, đan, rồi qua lớp giấy bồi, phơi phóng… để tạo nên tác phẩm”.

trung bay tac pham ngua doc dao bang giay boi truyen thong < bam xem ngay < vov.vn hinh 3 Tác phẩm được thực hiện thủ công bằng những công đoạn truyền thống

Anh cũng cho biết qua tác phẩm, muốn truyền tải thông tin bằng sức ngựa, giúp cho công chúng tạm thoát khỏi dòng chảy công nghệ kỹ thuật số, các mạng xã hội để sàng lọc, chọn lấy thông tin cho riêng mình, để tĩnh lặng và sống chậm lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close