Tưng bừng lễ hội đường phố "Hà Nội - điểm đến xanh" tại Hồ Gươm

Tưng bừng lễ hội đường phố “Hà Nội - điểm đến xanh” tại Hồ Gươm

VOV.VN - Hai chương trình đã mang lại cho người dân Thủ đô một không khí lễ hội đầy sắc màu và đêm nghệ thuật hùng tráng, xúc động.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 1
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về kích cầu du lịch nội địa, được sự chỉ đạo của UBND Thành Phố Hà Nội, tối 27/6, Sở VHTT DL Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ hội đường phố mang tên “Hà Nội – điểm đến xanh” tại phố đi bộ Hồ Gươm.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 2
Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ chuyên và không chuyên cùng với các cán bộ, các đoàn thể, sinh viên, học sinh Thủ đô đã thể hiện rất thành công những màn diễu hành nhiều màu sắc từ nghệ thuật đến quần chúng. Hàng loạt những nghệ sỹ tên tuổi như NSND Thu Hà, NSND Công Lý, NSND Minh Hoà,... các nghệ nhân dân gian và đội lân sư rồng, các nghệ nhân, các vận động viên Wushu, thể dục dụng cụ, patin đường phố,… đã trình diễn các màn nghệ thuật vô cùng đặc sắc, rực rỡ và sôi động.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 3
Lễ hội đường phố Hà Nội – điểm đến xanh được tổ chức vào tối thứ 7 tại Bờ Hồ nên đã thu hút được hàng chục ngàn khán giả ở khắp nơi đổ về thưởng thức nghệ thuật, xem diễu hành và tham gia vào một số trò chơi dân gian rất thú vị và ý nghĩa.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 4
Nhất là đối với trẻ em – thế hệ được sinh ra ở thành phố rất cần được xem và trải nghiệm những trò chơi dân gian, những bộ môn nghệ thuật truyền thống để hiểu thêm giá trị văn hoá dân gian – bản sắc của dân tộc Việt.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 5
Cũng nằm trong chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Hà Nội, tối 28/6 tại sân khấu dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên Hà Nội – Những ngày tháng không thể nào quên dưới sự chỉ đạo và dàn dựng của Đạo diễn – NSND Trịnh Thuý Mùi.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 6
Chương trình một lần nữa ca ngợi vẻ đẹp thanh lịch nhưng cũng vô cùng kiên cường, bất khuất của người dân Thủ đô từ những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, và cho đến hôm nay, tinh thần quật khởi ấy vẫn còn giữ nguyên trong trái tim người dân Hà Nội trong mọi trận tuyến, nhất là cuộc chiến không tiếng súng chống “giặc” Covid-19 suốt hơn 6 tháng qua.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 7
Chương trình nghệ thuật điểm qua những năm tháng không thể nào quên của một Hà Nội kiên cường đánh giặc, của một Hà Nội ngày hôm nay cũng vừa trải qua trận chiến chống dịch Covid-19. Cuộc chiến có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội, hàng ngàn y bác sỹ và những tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch đã chiến đấu, hi sinh thời gian và công sức để giữ vững an toàn sức khoẻ cho người dân.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 8
Có thể nói, Lễ hội đường phố Hà Nội - điểm đến xanh và chương trình nghệ thuật Hà Nội – Những tháng ngày không thể nào quên do NSND Trịnh Thuý Mùi làm tổng đạo diễn đã mang lại cho người dân Thủ đô một không khí lễ hội đầy sắc màu và đêm nghệ thuật hùng tráng, xúc động.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 9
Đây không chỉ là những chương trình nghệ thuật mang đậm tính giải trí cuối tuần dành cho người dân Thủ đô, mà nó còn thêm lần nữa quảng bá, giới thiệu những nét đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người và văn hoá Hà Nội, từ đó kích cầu du lịch nhằm mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế, chính trị, xã hội cho Thủ Đô.
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 10
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 11
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 12
tung bung le hoi duong pho "ha noi - diem den xanh" tai ho guom hinh 13

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close