Việt Nam trao Huân chương hữu nghị cho đạo diễn Masako Sakata

VOV.VN - Sự kiện nhằm ghi nhận những đóng góp của bà đối với phong trào hành động vì những nạn nhân chất độc da cam.

Hôm nay (10/8), tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra Lễ trao Huân chương hữu nghị cho đạo diễn người Nhật Bản Masako Sakata ghi nhận những đóng góp của bà đối với phong trào hành động vì những nạn nhân chất độc da cam.

Tới tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Thượng tượng Nguyễn Văn Rinh Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam cùng đông đảo bạn bè Nhật Bản, quốc tế quan tâm tới phong trào ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam.

viet nam trao huan chuong huu nghi cho dao dien masako sakata hinh 1
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường trao huân chương Hữu Nghị cho đạo diễn Masako Sakata.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh các hoạt động của bà Masako Sakata trong đó có việc sản xuất các bộ phim về chất độc da cam, dự án “Hạt giống hy vọng”… là hết sức có ý nghĩa đối với các nạn nhân chất độc Da cam/dioxin của Việt Nam cũng như thắt chặt thêm tình cảm của nhân dân 2 nước.

PC_Article_Middle
Loading...

Đạo diễn Masako Sakata rất xúc động chia sẻ biết chồng bà là một nhà quay phim người Mỹ đã từng tham chiến tại Việt Nam. Ông qua đời do căn bệnh liên quan tới chất độc da cam và bà được tận mắt chứng kiến nỗi đau da cam. Đây là nguyên cớ dẫn dắt bà tới việc làm những bộ phim về nỗi đau da cam. Thông qua các hoạt động của mình, bà Masako Sakata mong muốn những hiểu biết về ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin sẽ ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn.

viet nam trao huan chuong huu nghi cho dao dien masako sakata hinh 2
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh thay mặt Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhận số tiền ủng hộ của dự án Hạt giống hy vọng.

Cũng tại buổi lễ, đạo diễn Masako Sakata đã trao tận tay số tiền mới quyên góp được từ dự án “Hạt giống hy vọng” cho Thượng tượng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin./.

Việt Dũng/VOV Nhật Bản
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x