Vinh quang Viet Nam 2015: Ngay hoi cua nhung dien hinh tien tien

Vinh quang Việt Nam 2015 sẽ trao tặng kỷ vật đặc biệt

VOV.VN -Tổ chức, cá nhân được vinh danh sẽ được trao tặng biểu tượng Quốc huy và tượng Thánh Gióng được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ ký lưu bút.

Chiều 12/6, tại Hà Nội diễn ra họp báo giới thiệu chương trình Vinh quang Việt Nam 2015 với chủ đề “Vì hòa bình thịnh vượng” sẽ diễn ra vào ngày 16/8 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội nhân kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 và 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Tiếp nối thành công sau 10 năm tổ chức, chương trình Vinh quang Việt Nam 2015 sẽ tiếp tục là ngày hội của những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, xã hội, thể thao, có đóng góp tích cực có trong phong trào thi đua yêu nước.

vinh quang viet nam 2015: ngay hoi cua nhung dien hinh tien tien hinh 1
Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo Công an nhân dân phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo Công an nhân dân cho biết: “Vinh quang Việt Nam 2015 là sự kiện văn hóa – chính trị đặc biệt, có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của 108 tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã được tôn vinh qua 10 kỳ Vinh quang Việt Nam"

Chương trình nhằm tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào bản sắc nhân văn sâu sắc với những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cũng cho biết, chương trình lần này có điểm nhấn đặc biệt là ban tổ chức sẽ thực hiện đúc 70 biểu tượng Quốc huy Việt Nam chất liệu đồng mạ vàng và 70 bức tượng Thánh Gióng – Phù Đổng Thiên Vương được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ ký lưu bút để trao tặng các tổ chức, cá nhân trong chương trình. Đây được coi là những biểu tượng mang giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần dân tộc để làm kỷ vật đặc biệt.

vinh quang viet nam 2015: ngay hoi cua nhung dien hinh tien tien hinh 2
Tượng Thánh Gióng

Biểu tượng vàng Quốc huy Việt Nam và tượng Thánh Gióng sẽ được trưng bày tại triển lãm diễn ra ở Nhà hát Lớn Hà Nội. Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình tặng trường học tại tỉnh Hà Giang 1.000 cặp sách và 10.000 cuốn vở học sinh vào dịp cuối năm.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết chia sẻ: “Vinh quang Việt Nam là chương trình không chỉ tôn vinh thành tích của tổ chức, cá nhân, mà nói rộng ra là tôn vinh những điều tốt đẹp trong xã hội, đánh thức bản năng tích cực của chúng ta, để mỗi người nhìn vào đấy mà sống tốt hơn”.

Bên cạnh lễ vinh danh, xuyên suốt chương trình sẽ là những ca khúc đặc sắc ca ngợi đất nước, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi con người Việt Nam trong đấu tranh và lao động do các nghệ sĩ Nhà hát nhạc nhẹ đương đại Việt Nam và dàn nhạc giao hưởng Việt Nam thực hiện.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình Quốc hội, phát thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam vào lúc 14h30 ngày 16/8./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close