K COFFEE và hành trình phát triển bền vững cà phê nguyên chất tại Việt Nam

VOV.VN - Sau 22 năm xuất khẩu cà phê, K COFFEE Phúc Sinh đã chinh phục thành công nhiều thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản,… Doanh nghiệp đã và đang hiện thực hóa kế hoạch đưa cà phê nguyên chất 100% tới người tiêu dùng trong nước.

Cà phê nguyên chất 100% đến tay người Việt

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới với hương vị cà phê đặc biệt thơm ngon. Tuy nhiên, ngay tại thị trường nội địa, người tiêu dùng phải đối mặt hàng ngày với cà phê trộn phụ gia như trộn bơ, trộn bột bắp, bột đậu nành,… uống ly cà phê nhưng không phải là cà phê nguyên chất 100% hương vị tự nhiên.

Với kinh nghiệm 22 năm xuất khẩu cà phê, có mặt tại hơn 80 quốc gia, từng chinh phục thành công nhiều thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản…, Công ty Cổ phần Phúc Sinh cùng thương hiệu K COFFEE đang từng bước thực hiện giấc mơ chinh phục khẩu vị sành cà phê của các “thượng đế” ngay tại thị trường trong nước, khẳng định lại chất lượng cà phê 100% nguyên chất đúng nghĩa ở Việt Nam.

Thực tế cho thấy, nhiều khách hàng ở Việt Nam thường chỉ quan tâm đến phần ngọn, tức là công đoạn rang xay và đóng gói, mà không truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu, kiểm soát hạt giống, quy trình canh tác, vun trồng, thu hoạch. Việc này dẫn đến chất lượng hạt cà phê không ổn định, nguồn gốc không rõ ràng. Song, K COFFEE Phúc Sinh lại đi một hướng hoàn toàn mới: Phúc Sinh sở hữu vùng trồng riêng biệt, làm việc trực tiếp với hơn 10.000 hộ dân, nhà máy chế biến Cà phê Arabica Ướt xử lý cà phê sau thu hoạch theo quy chuẩn châu Âu, nhà máy rang xay theo công thức riêng biệt, không màu hóa học, giữ nguyên vị tự nhiên và đóng gói sản phẩm thiết kế van 1 chiều để bảo quản cà phê lâu nhất. K COFFEE Phúc Sinh là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam hoàn thành đủ quy trình khép kín này.

RA (Rainforest Alliance) Là tiêu chuẩn nông nghiệp bền vững. Với nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận RFA đảm bảo việc truy xuất thông tin từ trang trại đến sản phẩm, nguồn nguyên liệu canh tác theo hướng an toàn, không tồn dự các hóa chất nông nghiệp.

 BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do hiệp hội bán lẻ Anh Quốc (British Retailer Consortium - BRC) thiết lập vào năm 1998, để kiểm soát chất lượng & an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này được chấp nhận bởi hơn 8 triệu doanh nghiệp thực phẩm tại hơn 80 quốc gia trên toàn cầu.

Chia sẻ về khát vọng của K COFFEE Phúc Sinh, CEO Phan Minh Thông cho biết, K COFFEE là một trong những thương hiệu hiếm hoi kiên định cùng cà phê nguyên chất. “Ước mơ của tôi là tất cả người Việt Nam đều được uống cà phê chất lượng châu Âu – cà phê nguyên chất, không pha tạp, thơm ngon và an toàn nhất cho sức khỏe”, CEO Phan Minh Thông bày tỏ.

Để thực hiện ước mơ này, K COFFEE Phúc Sinh luôn đồng hành cùng nông dân để cà phê đạt chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn RA & BRC từ khâu trồng trọt sản xuất đến thành phẩm, đề cao sức khỏe người tiêu dùng.

Tiết lộ bí quyết khởi nghiệp của “Vua hạt tiêu”

CEO Phan Minh Thông cũng “bật mí” lý do tại sao lại lựa chọn khởi nghiệp với sản phẩm cà phê khi mà thị trường cà phê Việt Nam đã gần trạng thái bão hòa và Phúc Sinh Group đã được định vị là "Vua hạt tiêu".

Theo CEO Phan Minh Thông, Phúc Sinh Group làm về ngành an toàn vệ sinh thực phẩm, trong ngành nông nghiệp nói chung chứ không chỉ là hạt tiêu. “Hạt tiêu là sản phẩm nổi tiếng nhưng cà phê mới là số lượng lớn mà chúng tôi sản xuất, xuất khẩu. Tôi mong muốn người Việt Nam được uống cà phê nguyên chất với giá phải chăng”, ông Thông nhấn mạnh.

Liên tục các vụ pha trộn cà phê với hóa chất, hương liệu bị cơ quan chức năng phanh phui mấy năm gần đây là minh chứng rõ nhất chất lượng cà phê rất đáng quan tâm, kiểm soát. Cà phê đúng nghĩa thì chỉ có hạt cà phê nguyên chất rang xay chứ không thể trộn vào đậu nành, bắp hay chất phụ gia khác được. Trong khi cà phê là thức uống hàng ngày của rất đông người Việt Nam.

Chính vì lý do này,  K COFFEE đã quay lại Việt Năm năm 2017 với hy vọng người tiêu dùng trong nước được bảo vệ, được uống cà phê thật, cà phê  nguyên chất 100% chứ không phải loại cà phê trộn hương liệu, đậu nành, hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe như lâu nay.

CEO Phan Minh Thông chia sẻ thêm, khi đã có vị trí nhất định trên thị trường quốc tế K COFFEE lại quyết định quay trở về Việt Nam để thực hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn: Cần phải quay trở về “cái nôi” của mình để phục vụ cà phê nguyên chất cho người Việt.

“Trong tương lai gần, K COFFEE sẽ nhiều dự định để thay đổi thị trường cà phê Việt Nam dẫu ngành cà phê cạnh tranh rất khắc nghiệt… Nhiều sản phẩm không nguyên chất, thói quen tiêu dùng cần định vị lại, cần chia sẻ kiến thức về an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm 100% cà phê nguyên chất. Đó chính là nhiệm vụ phải thực hiện ngay một cách hiệu quả”, ông Thông nêu rõ.

BOX dưới bài: Khi được hỏi thế nào là cà phê sạch, hẳn sẽ nhận được câu trả lời chung của nhiều người là: cà phê hạt nguyên chất 100% không pha trộn ngũ cốc. Và không ít người vẫn quan niệm cà phê sạch là không sử dụng thành phần độc hại. Họ dễ dàng chấp nhận ly cà phê đen sì, đặc quánh được tẩm với đủ loại nguyên phụ liệu.

Thế nhưng, đối với dân ghiền cà phê chính hiệu thì ngoài chuyện “sạch” còn phải là “nguyên chất”. Bởi chỉ có cà phê nguyên chất mới mang lại hương vị nhẹ nhàng, tinh tế đầy hấp dẫn chứ không nồng đậm, đắng ngắt lưu mãi trong họng. Cà phê nguyên chất, ngoài vị đắng nhẹ tự nhiên thì còn có cả hậu vị chua thanh – điều mà khi uống các loại cà phê pha độn tẩm người dùng sẽ không cảm nhận được.

K COFFEE Phúc Sinh: Cà phê 100% Nguyên Chất Vị Tự Nhiên!
Website: https://kphucsinh.vn/
Hotline: 0911197705 - 0942 560 088
Tổng đài: 1900 5588 08
Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Phúc Sinh: 246 – 248 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1.
Hệ thống showroom:
K COFFEE Q1: 238 - 240 Võ Văn Kiệt, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM.
K COFFEE Q7: 05 Nội Khu Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.
K COFFEE Phú Nhuận: 223 Phan Xích Long, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP.HCM./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên