GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

VOV mở cửa nhà hát đón các nghệ sĩ cải lương vào biểu diễn miễn phí

Sẽ có nhiều nghệ sĩ cải lương phía Nam ra Bắc biểu diễn phục vụ khán giả. Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam tài trợ diễn miễn phí tại số 58 Quán Sứ, Hà Nội .

3 đêm biểu diễn vở Cuộc đời của mẹ (Tác giả: Hoàng Song Việt –  NSƯT Triệu Trung Kiên, đạo diễn NSƯT Hồ Ngọc Trinh – NSƯT Triệu Trung Kiên) của Đoàn Cải lương Long An sẽ được Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam tài trợ diễn miễn phí tại số 58 Quán Sứ, Hà Nội từ ngày 2/4 đến 4/4. 

vov mo cua nha hat don cac nghe si cai luong vao bieu dien mien phi hinh 1
Sẽ có nhiều nghệ sĩ cải lương phía Nam ra Bắc biểu diễn phục vụ khán giả

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, Sở VHTTDL tỉnh Long An, Đoàn Cải lương Long An trực thuộc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An sẽ tổ chức thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ chính trị tại Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc.

Lực lượng biểu diễn của đoàn gồm các gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của cải lương phía Nam: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, NSƯT Vương Tâm, Vương Tuấn, Vương Sang, Kim Ngà, Thu Mỹ, Trần Minh, Phương Nhi, Võ Hoàng Dư, Trọng Tánh, Ngân Cường…  Chương trình biểu diễn của đoàn gồm các tiết mục nghệ thuật: Vở diễn Cuộc đời của mẹ  và Chương trình sân khấu tổng hợp gồm các trích đoạn cải lương tiêu biểu, các điệu dân vũ, các bài ca tân cổ nổi tiếng. Đặc biệt, vở Cuộc đời của mẹ đã được trao Huy Chương Vàng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 tổ chức tại Long An. Kèm theo 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc cho cá nhân, Giải Tác giả xuất sắc nhất Liên hoan.

vov mo cua nha hat don cac nghe si cai luong vao bieu dien mien phi hinh 2
Chú thích ảnh
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vở Cuộc đời của mẹ sẽ diễn tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, số 58, Quán Sứ, Hà Nội vào các ngày 2,3.4.2019. Đoàn sẽ biểu diễn phục vụ chính trị miễn phí tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang từ  5/4 đến 7/4, tại Nghệ An từ 8/4 đến 9/4.  

vov mo cua nha hat don cac nghe si cai luong vao bieu dien mien phi hinh 3
Cải lương Long An là một trong những đơn vị nghệ thuật luôn mạnh dạn tìm tòi những sáng tạo mới cho sân khấu cải lương
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong 3 đêm biểu diễn tại Nhà hát Tiếng nói Việt Nam, đoàn có dành một số lượng giấy mời để mời khán giả yêu thích nghệ thuật sân khấu cải lương trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Những người yêu nghệ thuật cải lương có thể tới Nhà hát Cải lương Việt Nam (số 164, phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để nhận giấy mời. Được biết, trong chuyến lưu diễn này, Đoàn cải lương Long An đã không mất tiền thuê rạp biểu diễn tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam vì được Đài tài trợ rạp miễn phí. 

Ban lãnh đạo và nghệ sĩ Đoàn Cải lương Long An hy vọng đợt biểu diễn sẽ là hoạt động nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, cũng là dịp để giới thiệu đến các tầng lớp khán giả Thủ đô Hà Nội và các tình phía Bắc về tài năng và tâm huyết của các nghệ sĩ cải lương tỉnh Long An trong nỗ lực bảo tồn và phát huy di sản quý báu của nền nghệ thuật dân tộc Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kỳ lạ nước đóng băng ngay lập tức khi rót vào cốc đá

VOV.VN -Thông thường, nước đóng băng ở 0 độ C, nhưng với cách này, nước có thể đóng băng ngay lập tức trong cốc đá ở nhiệt độ 22 độ C.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP