VTV3 khởi động cuộc thi Tìm kiếm MC MC thế hệ mới

VTV3 khởi động cuộc thi Tìm kiếm MC thế hệ mới

VOV.VN - Cuộc thi nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng dẫn chương trình, góp phần tạo ra những sản phẩm truyền hình tốt nhất đến với khán giả.

Cuộc thi Tìm kiếm MC: MC thế hệ mới lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 19/10/2017 tới 31/12/2017. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng dẫn chương trình, góp phần tạo nên những sản phẩm truyền hình xuất sắc, đưa các chương trình, phóng sự truyền hình đến với khán giả với chất lượng ngày càng cao. Cuộc thi cũng một lần nữa thể hiện cam kết của VTV3 trong việc mong muốn hiểu và gần gũi hơn với khán giả truyền hình, chọn lọc và nuôi dưỡng những tài năng phù hợp với định hướng của kênh truyền hình quốc gia, luôn được khán giả tin tưởng và yêu mến suốt 21 năm qua.

vtv3 khoi dong cuoc thi tim kiem mc mc the he moi hinh 1
Các bạn trẻ cá tính, năng động sẽ có cơ hội trở thành MC của VTV3

Với chủ đề mùa đầu tiên "Năng lượng Cafe sáng với VTV3", cuộc thi MC Thế hệ mới đặt những tiêu chí dành riêng cho chương trình Cafe sáng với VTV3, cụ thể: ứng viên là tất cả công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-40 trên cả nước.

Tất cả các phần thi đều được phát sóng trên các nền tảng số hiện có của VTV3 và VTV, với trung tâm là fanpage của chương trình Cafe sáng với VTV3. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là những nhà báo, người dẫn chương trình chuyên nghiệp và uy tín như: Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí – Nhà báo Tạ Bích Loan, các phó trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí: Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, nhà báo Nguyễn Tùng Chi, nhà báo Bùi Thu Thuỷ, nhà báo Vũ Thanh Hường, nhà báo Trần Trúc Quỳnh, nhà báo Phùng Ngọc Trâm, đạo diễn Lý Hải Thanh, và những giám khảo khách mời, đặc biệt là những gương mặt dẫn chương trình đại diện cho VTV3.

BTC tin rằng cuộc thi Tìm kiếm MC: MC thế hệ mới là dịp để Ban sản xuất các chương trình giải trí tìm được các tài năng trong lĩnh vực này, các ứng viên cũng có cơ hội làm việc, trao đổi kinh nghiệm cũng như được đào tạo bởi những nhà báo và người dẫn chương trình hàng đầu trong nước.

Cuộc thi MC thế hệ mới bao gồm 2 vòng thi:

Vòng 1: Ứng viên nộp hồ sơ đăng kí tham gia, bao gồm đơn đăng kí dự thi, 01 đường link Youtube đăng tải 01 đoạn dẫn thử của bản thân với thời lượng 1 phút hoặc 1 chương trình đã từng dẫn.

Vòng 2: Thử thách: Với 7 thử thách bao gồm Phỏng vấn; Trình diễn trước ống kính; Thử thách trường quay; Đào tạo kỹ năng cơ bản; Thử thách hiện trường; Thử thách Live; Thử thách Đối thoại sẽ là những phần thi mà các ứng viên phải trải qua trong vòng này.

vtv3 khoi dong cuoc thi tim kiem mc mc the he moi hinh 2
MC Trần Ngọc, Minh Hà

Kết thúc cuộc thi, ứng viên giành giải nhất sẽ ngay lập tức trở thành người dẫn chương trình chính thức cho Cafe sáng với VTV3; theo đó là các giải nhì, giải ba với những phần thưởng hấp dẫn khác.

Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí – Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: “Tiêu chí đầu tiên của một người dẫn chương trình truyền hình, cụ thể là với chương trình Cafe sáng với VTV3 không phải là ngoại hình đẹp, mà là sự thu hút. Đó là sự thu hút trong cá tính, trách nhiệm với xã hội và có cá tính riêng để thể hiện những điều đó."

"Chúng tôi tạo ra sân chơi này trên nền tảng số (đó là những mạng xã hội quen thuộc với người Việt Nam như Facebook, Zalo, …) và chính khán giả sẽ cùng chúng tôi lựa chọn những cái tên đại diện cho VTV3 nói chung và Cafe sáng với VTV3 nói riêng trong một tương lai gần” - Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, thành viên hội đồng thẩm định của cuộc thi chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close