Vũ đoàn Nibroll biểu diễn múa đương đại tại Hà Nội vé miễn phí

Vũ đoàn Nhật Bản Nibroll biểu diễn múa đương đại tại Hà Nội

VOV.VN - Trung tâm Châu Á thuộc Japan Foundation (Tokyo) tài trợ cho chương trình biểu diễn múa đương đại “Real Reality” của vũ đoàn Nibroll tại Hà Nội.

Một nghệ sĩ Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình này, các tác phẩm đề cập đến sức mạnh cơ bản trong nghệ thuật sân khấu vốn không thể được trải nghiệm nếu không thực sự ở đó. Tác phẩm nhằm truyền đạt một hiểu biết xác thực về thực tại thông qua việc trình diễn cơ thể, mà chúng ta có thể thực sự cảm nhận được ai ở đâu khi nào, cho một tương lai hạn chế, không xác định.

Tác phẩm khám phá cơ thể mà chúng ta, những người đang sống ở một thời đại có thể không còn cần thiết nữa, có thể thực sự cảm nhận được.

 Vũ đoàn Nibroll đã tổ chức nhiều buổi biểu diễn trong và ngoài Nhật Bản, và tham gia nhiều liên hoan quốc tế. 

Kể từ khi thành lập vào năm 1999 tại Tokyo, vũ đoàn Nibroll đã tổ chức nhiều buổi biểu diễn trong và ngoài Nhật Bản, và tham gia nhiều liên hoan quốc tế. Bằng chứng là vũ đoàn đã nhận được rất nhiều giải thưởng, được hoan nghênh rộng rãi ở Nhật Bản và các nước khác qua các tác phẩm sôi nổi, với sự kết hợp giữa vũ đạo cứng nhắc nhưng mãnh liệt và video, âm nhạc, nghệ thuật, và khán giả với các khối lượng thông tin của họ.

Đồng thời, dự án sân khấu mang tên Mikuni Yanaihara của chị Mikuni Yanaihara, trưởng đoàn và biên đạo của vũ đoàn Nibroll, đã giành được sự công nhận ở mức độ cao hơn trong làng sân khấu thế giới khi được bình chọn cho giải thưởng quý giá Kunio Kishida Drama Award năm 2012. Yanaihara đã giới thiệu dự án này trên toàn quốc vào mùa hè năm 2013, và được đón nhận nồng nhiệt với rất nhiều khen ngợi của các chuyên gia sân khấu. Ngay cả trong ngữ cảnh toàn cầu, Yanaihara là một trong số ít nghệ sĩ được đánh giá cao trong cả múa và sân khấu. Chị đang mở rộng phạm vi hoạt động với năng lượng tràn đầy của mình vào lĩnh vực nghệ thuật, triển lãm và các dự án tại Nhật Bản và các nước khác chủ yếu ở châu Á.

Chương trình biểu diễn bắt đầu lúc 20h ngày Thứ Sáu 15/1/2016 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Phát vé miễn phí từ 14h ngày 5/1/2016 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 09h30 – 18h hàng ngày (đóng cửa các ngày Chủ Nhật)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close