Đặc sắc lễ hội văn hoá Ganesha nổi tiếng của Ấn Độ ở Hà Nội

Xem lễ hội văn hoá Ganesha nổi tiếng của Ấn Độ giữa Hà Nội

VOV.VN - Lễ hội Ganesha, hay còn gọi là Ganesh Chaturthi, là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của các tín đồ theo đạo Hindu ở Ấn Độ.

Tối 10/9, Lễ hội văn hoá Ganesha đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Hà Nội với nhiều hoạt động văn hoá độc đáo, mang bản sắc văn hoá Ấn Độ. 

dac sac le hoi van hoa ganesha noi tieng cua an do o ha noi hinh 1
Ngài Rajesh Ulike, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Rajesh Ulike, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: "Lễ hội Ganesha, hay còn gọi là Ganesh Chaturthi, của Ấn Độ được tổ chức vào tháng Bhadrapad (tháng 8 - 9), là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của các tín đồ theo đạo Hindu ở Ấn Độ.

Đây là dịp lễ kỷ niệm ngày sinh của vị thần Ganesha đầu voi, một vị thần thông thái, mang lại hạnh phúc và may mắn cho con người nên rất được người dân sùng bái và kính trọng. Ganesha là một vị thần mang tính biểu tượng được thờ cúng trên khắp các lục địa và đại dương, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á. Lễ hội thường kéo dài khoảng 11 ngày liên tiếp và thu hút đông đảo người dân tham gia". 

dac sac le hoi van hoa ganesha noi tieng cua an do o ha noi hinh 2
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc về thần Ganesha. 

Vượt lên mọi ranh giới về địa lý và ngôn ngữ, lễ hội Ganesha Chaturthi thường niên được tổ chức với ca hát, tụng kinh, âm nhạc truyền thống cũng như hiện đại và sự những nghi lễ rước tượng thần Ganesha được làm bằng bùn xuống nước. Tại lễ hội Ganesha, thưởng thức đồ ăn truyền thống Ấn Độ, mặc những quần áo truyền thống, thăm viếng và ăn mừng với gia đình và bạn bè là một phần không thể thiếu trong sự kiện văn hóa này.

dac sac le hoi van hoa ganesha noi tieng cua an do o ha noi hinh 3

Đến với lễ hội Ganesha năm nay, người dân Thủ đô hoà mình trong không gian văn hoá đậm đà bản sắc Ấn Độ qua các hoạt động như Lễ cầu nguyện Aarati cho thần Ganesha, nghe các ca khúc nổi tiếng của Ấn Độ về Ganesha, các em nhỏ được nghe kể chuyện, xem phim hoạt hình, ca múa, triển lãm ảnh về Ganesha, trưng bày Ganesha, chụp ảnh.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close