Xin lỗi nhất thời, văn hóa là mãi mãi

VOV.VN - Nghệ sĩ Trung Dân đã đăng đàn YouTube chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang Idol.

“Ông già” trải đời cũng đã có những lời giãi bày và xin cho “cháu nó” Hương Giang. Mà nghĩ cho cùng, không chấp nhận xin lỗi, để cục tức trong lòng làm chi.

xin loi nhat thoi van hoa la mai mai hinh 1
Nghệ sĩ Trung Dân đã tha thứ, Hương Giang Idol vẫn bị cắt sóng.

Cái câu Hương Giang nói với Trung Dân và khiến “ông già” tức giận, nghe qua thì nghĩ cô bé này còn trẻ dại người, nghĩ nông nói cạn nhất thời lỡ mồm buột miệng mà thốt ra trong sự thiếu kiểm soát về ngôn từ.

Nhưng nghe Trung Dân giãi bày trong YouTute, thì giới nghệ sĩ trình diễn, các nghệ sĩ trẻ nói chung và những Trấn Thành, Hương Giang Idol… nói riêng, mà không thấy đau, mà không thấy xấu hổ, mới là lạ. Ông nói: “Tôi nghĩ sự cố xuất phát từ nền tảng văn hóa”. Đúng quá, sâu sát quá. Văn hóa có được từ giáo dục và sự tôi rèn (nhưng không đồng nghĩa cứ đi học đến lớp 12 hay đại học là có văn hóa cao).

Văn hóa có được từ thái độ biết gạn đục khơi trong, tiếp thu những cái hay, tinh hoa của con người và gạt đi những cái xấu. Văn hóa được bồi đắp một cách thường xuyên bằng tinh thần cầu tiến, luôn biết học hỏi xây dựng những giá trị bền vững chứ không phải thứ vinh quang nhất thời từ hài nhảm hay những danh hiệu Idol chốc lát…

Sản phẩm nghệ thuật đích thực luôn hàm chứa giá trị văn hóa. Sản phẩm giải trí lành mạnh và bổ ích cũng luôn hàm chứa giá trị văn hóa. Không chỉ những nghệ sĩ tạo ra những sản phẩm này mới có nền tảng văn hóa mà những người biết khước từ những loại hài nhảm, Idol ảo… cũng cho thấy họ có bản lĩnh văn hóa. Mà những người có nền tảng, bản lĩnh văn hóa thì ít khi bị vạ miệng với những câu nói thể hiện… “văn hóa lùn”.

Chuyện Trấn Thành, Hương Giang Idol xin lỗi đã qua, nhưng để không còn xảy ra những thảm họa ứng xử nhất thời kia, thì họ phải biết học hỏi, trau dồi văn hóa cho chính mình./.

Theo Thế Lâm/ Lao Động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x