Yên Bái: Tổ chức các lễ hội vui tươi, văn minh

VOV.VN - Các địa phương trong tỉnh Yên Bái đã và đang tổ chức các hoạt động lễ hội đầu Xuân trong không khí vui tươi, lành mạnh, văn minh.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hàng năm có trên 20 lễ hội lớn nhỏ, trong đó có khoảng 15 lễ hội diễn ra thường niên, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của từng dân tộc, thường được tổ chức đầu Xuân như: Lễ hội Lồng tồng; Lễ hội Cầu mùa; Lễ hội Hạn khuống...

yen bai: to chuc cac le hoi vui tuoi, van minh hinh 1
Các địa phương trong tỉnh Yên Bái tổ chức các lễ hội trang trọng tiết kiệm vui tươi và văn minh.

Bên cạnh đó là các lễ hội diễn ra ở các di tích lịch sử - văn hoá như: Lễ hội đền Đông Cuông, đền Đại Cại, đền Thác Bà; đền Hóa Cuông… Các lễ hội này đã thu hút hàng triệu lượt người dân và du khách gần xa.

Tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương, Ban Quản lý các di tích, Ban tổ chức các lễ hội chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm; thường xuyên hướng dẫn nhân dân và du khách chấp hành các quy định thực hiện nếp sống văn minh khi tới các lễ hội. Bên cạnh đó cũng tổ chức tốt phần hội với nhiều trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ du khách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
yen bai: to chuc cac le hoi vui tuoi, van minh hinh 2
Các trò chơi và hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức tại các lễ hội tạo không khí vui tươi.

Ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Đền Đông Cuông, một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh Yên Bái cho biết: "Trong công tác quản lý lễ hội thì các cơ quan liên nghành có sự phối hợp thường xuyên để tuyên truyền các tầng lớp nhân dân về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia lễ hội. Nghiêm cấm tuyệt đối việc lợi dung lễ hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của địa phương và không gian tổ chức lễ hội"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Yên Bái Lễ hội tổ chức lễ hội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Thắng to mà vẫn lo
VOV.VN -Thắng lợi tưng bừng 6-0 trước U23 Brunei ở trận ra quân giúp U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng thắng to mà vẫn lo.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds