70 thí sinh cạnh tranh cho 10 suất vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội

70 thí sinh cạnh tranh cho 10 suất vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội

VOV.VN - Vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018 diễn ra trong 2 ngày (18-19/9) sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết.

Trong 2 ngày 18-19/8 đã diễn ra vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018. Theo dự kiến, chỉ có 64 thí sinh sẽ cạnh tranh 10 suất vào vòng Chung kết, tuy nhiên vì có nhiều thí sinh có điểm số bằng nhau nên BTC đã quyết định cho 70 thí sinh tham dự.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội - Phó BTC cuộc thi chia sẻ: “Theo quy chế ban đầu, sẽ chỉ lấy 64 thí sinh vào Bán kết, tuy nhiên, có tận 7 em bằng điểm nhau ở thứ tự 64 trên bảng tổng kết điểm Sơ khảo nên chúng tôi quyết định lấy cả 7 em để tránh thiệt thòi. Đây là cách xử lý hợp tình hợp lý của BTC, mục đích là không để sót tài năng và cũng đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh tham gia dự thi”.

Ban giám khảo vòng Bán kết gồm nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tấn Minh và nhà báo Ngô Bá Lục.

70 thi sinh canh tranh cho 10 suat vao chung ket giong hat hay ha noi hinh 1
BGK vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018.

70 thí sinh được chia ra 4 nhóm thi. Các thí sinh sẽ hát với ban nhạc của BTC hoặc tự dùng beat (nhạc đệm thu sẵn) của mình.

Theo quan sát ở vòng Bán kết, các thí sinh dòng nhạc nhẹ vẫn áp đảo cả về số lượng và chất lượng. Một số giọng hát nổi bật như Kiều Vương Long (SBD 091) với ca khúc "Dệt tầm gai" (Ngọc Đại – Vi Thuỳ Linh), Nguyễn Đức Trung (SBD 079) trình bày bài hát "Mơ hoa hồng" (Phạm Hải Âu), Hà Thị Thơm (SBD 539) chọn Lê Minh Sơn với "Khèn môi", Nguyễn Trọng Quốc (SBD 189) với "Bước đến bên em" (Khắc Hưng),...

70 thi sinh canh tranh cho 10 suat vao chung ket giong hat hay ha noi hinh 2
Thí sinh Hà Thị Thơm biểu diễn "Khèn môi" gây ấn tượng.

Điều dễ nhận thấy nhất đó chính là các thí sinh đã gần như vượt qua tư duy cũ kỹ của nhiều cuộc thi hát chính thống trước đây, tức là đã chọn những bài hát mới mang hơi thở mới của đời sống âm nhạc. Trừ số ít thí sinh thi dòng nhạc thính phòng khá khó khăn trong việc chọn bài thì các giọng ca nhạc nhẹ lại thoả sức lựa chọn những bài hát đang được yêu thích hiện nay.

Điển hình như Nguyễn Đức Trung (079) chọn một hit của Uyên Linh có tên "Mơ hoa hồng" với cách hát rất văn minh và khá sáng tạo. Hay như Nguyễn Trọng Quốc (189) vừa hát vừa nhảy rất điêu luyện một hit của Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu – "Bước đến bên em" mang nhiều tính giải trí mà vẫn khoe được giọng hát của mình...

70 thi sinh canh tranh cho 10 suat vao chung ket giong hat hay ha noi hinh 3
Nhiều thí sinh lựa chọn những bản hit vừa mang tính giải trí, vừa khoe được giọng hát.

Theo Ban giám khảo, việc các thí sinh này lựa chọn những ca khúc mới cho thấy họ luôn muốn khám phá và vượt qua thử thách, đây là những điểm sáng cần được ủng hộ không chỉ trong cuộc thi mà cả trong đời sống âm nhạc rất cần sự “thay máu” cũng như tư duy sáng tạo của thế hệ trẻ hiện nay.

Sau khi kết thúc phần thi của 70 thí sinh, BGK sẽ chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 10/10 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close