Ấn tượng cô gái Thái chưa từng học thanh nhạc giành giải Ba Sao Mai

VOV.VN - Dù chỉ nhận giải Ba nhưng Mỹ Anh để lại ấn tượng đặc biệt bởi cô là thí sinh duy nhất không được đào tạo thanh nhạc bài bản.

Đêm chung kết xếp hạng giải Sao Mai 2017 đã diễn ra tối 7/10. Đêm thi khép lại với kết quả của 3 dòng nhạc: Quán quân (Phong cách Thính phòng: Tố Hoa, Phong cách Dân gian: Sèn Hoàng Mỹ Lam, Phong cách Nhạc nhẹ: Nguyễn Thị Thu Thủy); Giải nhì (Phong cách Thính phòng: Vũ Thị Thanh Thanh - Lê Thị Nhung, Phong cách Dân gian: Phan Ngọc Ánh, Phong cách Nhạc nhẹ: Lâm Bảo Ngọc - Trần Thị Yến Nhi);

Giải ba (Phong cách Thính phòng: Lại Thị Hương Ly, Phong cách Dân gian: Lương Hà Mỹ Anh - Mai Thương, Phong cách Nhạc nhẹ: Nhật Linh).

an tuong co gai thai chua tung hoc thanh nhac gianh giai ba sao mai hinh 1
Thí sinh Lương Hà Mỹ Anh.

Tuy chỉ dừng lại ở giải Ba, nhưng thí sinh Lương Hà Mỹ Anh được nhắc đến với ấn tượng đặc biệt bởi cô là thí sinh duy nhất chưa được đào tạo bài bản thanh nhạc vào chung kết xếp hạng Sao Mai 2017. Cô cũng là một trong 2 thí sinh người dân tộc tham dự cuộc thi cùng với Quán quân dòng dân gian Sèn Hoàng Mỹ Lam. Mỹ Anh người dân tộc Thái, Mỹ Lam người dân tộc Nùng.

Mỹ Anh sở hữu giọng hát ngọt ngào, đằm thắm. Cô là thí sinh được đánh giá cao dòng nhạc dân gian năm nay. Trong đêm chung kết, Mỹ Anh chọn cho mình ca khúc “Sông đợi” (Lê Việt Bình).

an tuong co gai thai chua tung hoc thanh nhac gianh giai ba sao mai hinh 2

Dù đã chuẩn bị khá kỹ cho phần trình diễn của mình, nhưng Mỹ Anh hơi thiếu may mắn khi trước đêm thi cô bị viên phế quản, đồng thời thiếu tự tin do sức khoẻ và bỡ ngỡ trước sân khấu lớn nên cô đã bỏ lỡ cơ hội chinh phục giải thưởng cao hơn của Sao Mai 2017.

Tuy nhiên, phát hiện giọng hát có màu dân gian đẹp đầy nội lực, tiềm năng sẽ đi được đường dài làm nghề, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam Nguyễn Quang Vinh đã tuyển thẳng Mỹ Anh vào đầu quân cho nhà hát.

Ngoài ra, Hiệu trưởng trường đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội Nguyễn Xuân Thuỷ đặc cách cô vào đào tạo hệ dân sự khoa Thanh Nhạc của nhà trường. Mỹ Anh cũng được nhận giải thưởng của Ban Truyền hình tiếng Dân tộc Đài Truyền hình Việt Nam./.

Thanh Vân/VOV.VN Ảnh: NVCC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ Phan Văn Đức - "Cánh chim xứ Nghệ" trên bầu trời ASIAD
VOV.VN - Tại ASIAD 2018, Phan Văn Đức đang dần khẳng định tài năng và trở thành một phát hiện thú vị dưới "triều đại" của HLV Park Hang Seo.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x