Ban nhạc Ngọt bước lên sân khấu lớn sẽ vẫn giữ được chất Indie?

VOV.VN - Liệu Ban nhạc Ngọt có còn giữ được chất Indie là điều khiến khán giả băn khoăn khi đến với "Ngọt - In the Spotlight"?

PC_Article_AfterShare_1

Thay vì tiếp tục "đóng khung" với những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn, chuỗi chương trình In the Spotlight giới thiệu series mới mang tên Contemporary, nhằm khắc họa chân dung âm nhạc của các nghệ sĩ trẻ đương đại.

Mở đầu cho số đầu tiên này là Ngọt - ban nhạc gồm 4 thành viên với tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ. 

Với nhà sản xuất, việc mời Ngọt cho số đầu tiên là một sự mạo hiểm bởi đối tượng khán giả chính của Ngọt là những bạn trẻ (học sinh, sinh viên) và ít có khả năng bỏ cả triệu đồng ra để đi nghe nhạc ở một sân khấu lớn. Những fan trung thành của Ngọt quen với sân khấu ngoài trời ở các trường đại học với mức giá rất rẻ. 

ban nhac ngot buoc len san khau lon lieu con giu duoc chat indie hinh 1
Họp báo giới thiệu "Ngọt - In the Spotlight".

Ngay trong buổi họp báo giới thiệu cho liveshow "Ngọt - In the Spotlight" vào sáng 1/11 tại Hà Nội, Ngọt cũng đã có những chia sẻ rất thật về việc khán giả của họ phản ứng với giá vé.

Tay bass Phan Việt Hoàng nói: "Sau khi có thông tin giá vé tung ra, đã có rất nhiều khán giả hỏi chúng tôi là vì sao vé lại đắt thế? Thậm chí có người còn gay gắt nói chúng tôi bán vé như diva, divo. Nhưng với một chương trình được đầu tư chất lượng về nghệ thuật, với dàn nhạc và cả khách mời thì khung vé như vậy là bình thường".

Để giảm "gánh nặng" cho khán giả, BTC cũng đã tung ra một số vé rất rẻ (từ 300.000-500.000 đồng), các vé còn lại cũng ở dưới mức cao so với show của các nghệ sĩ lớn với giá 1 triệu đồng, 1,5 triệu và đắt nhất là 2 triệu đồng. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng bán những gói vé combo để tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh cũng có thể đi nghe nhạc cùng con.

ban nhac ngot buoc len san khau lon lieu con giu duoc chat indie hinh 2
3 thành viên ban nhạc Ngọt xuất hiện trong buổi họp báo: Trọng Thắng - Nam Anh - Việt Hoàng. 

Ngoài chuyện giá vé, còn một điều ngăn cản khán giả đến với show này, đó là lo lắng về việc Ngọt sẽ làm mất đi chất Indie (độc lập) của mình khi bước lên một sân khấu chuyên nghiệp, đẳng cấp và bị nhà sản xuất "can thiệp" vào cách thức tổ chức, cách thức trình diễn và âm nhạc của Ngọt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thành viên Phan Việt Hoàng cho biết: “Trước đây, chúng tôi cũng lo ngại về điều đó nên thường tự tổ chức sản xuất tất cả các liveshow của ban nhạc. Tuy nhiên, khi làm việc với ekip In the Spotlight, chúng tôi rất mừng vì đã nhanh chóng tìm được sự thống nhất về quan điểm làm nghệ thuật.

Chúng tôi tin tưởng rằng “Ngọt - In the Spotlight” sẽ là show Indie đầu tiên được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất, và đặc biệt vẫn bảo toàn được chất riêng của chúng tôi”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước ý kiến về việc Ngọt bước lên sân khấu là từ bỏ Underground và "phản bội" với người hâm mộ, trưởng nhóm Vũ Đinh Trọng Thắng cho biết: "Ngọt chưa bao giờ tự nhận là một ban nhạc Indie. Chúng tôi viết nhạc trong thời điểm mà rất nhiều người cũng tự viết nhạc nên mọi người cứ gọi Ngọt là ban nhạc Indie.

Việt Nam vẫn chưa có ngành công nghiệp âm nhạc để gọi là Indie hay mainstream, chúng ta còn chưa có mặt trên bản đồ âm nhạc Đông Nam Á. Tại Đông Nam Á các nghệ sĩ đã trao đổi, giao lưu với nhau, một nghệ sĩ làm việc độc lập với thu nhập đầy đủ, có thể chơi nhạc với khán giả trên thế giới đó mới tạm gọi là công nghiệp âm nhạc. Câu chuyện Indie và Underground lặp lại vòng vòng và không có hồi kết".

Nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của chương trình cũng khẳng định, sẽ không "làm mới" Ngọt mà thay vào đó sẽ mang lại nhiều màu sắc mới cũng như tạo cảm hứng mới mẻ khán giả yêu nhạc ở mọi lứa tuổi.

"Ngọt - In the Spotlight" sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội./.

Ngọt là ban nhạc Indie Pop được thành lập vào năm 2013 tại Hà Nội. Sau những thay đổi nhân sự, hiện ban nhạc Ngọt gồm: Vũ Đinh Trọng Thắng (hát, guitar), Nguyễn Hùng Nam Anh (trống), Phan Việt Hoàng (bass) Nguyễn Chí Hùng (guitar và thu âm).

Album đầu tay với tên "NGỌT" được ra mắt năm 2016. Album thứ hai của có tên "Ng`bthg" (Người bình thường) được ra mắt vào tháng 9/2017. Đĩa đơn "Em dạo này" trích từ album nhận được sự đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới chuyên môn, giúp ban nhạc giành được Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến cho "Bài hát của năm" cũng như "Nghệ sĩ mới của năm" tại lễ trao giải Cống hiến lần thứ 13 năm 2018.

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds