Bế mạc Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2019: 15 tiết mục đoạt giải Vàng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bế mạc Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2019: 15 tiết mục đoạt giải Vàng

VOV.VN - Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2019 đã khép lại với 15 giải Vàng, 17 giải Bạc, 8 giải Đồng là các tiết mục đặc sắc của hơn 520 tài năng nhí.

Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" do Đài TNVN (VOV) khởi xướng, diễn ra hai năm một lần, là một hoạt động văn hóa, văn nghệ vui tươi, bổ ích của các nhà văn hóa, các đài phát thanh, truyền hình và các em thiếu nhi trong cả nước. 

Qua các vòng thi sôi nổi của 20 đơn vị với hơn 100 tiết mục của 525 em thiếu nhi cả nước, Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019 với chủ đề "Em yêu quê hương, đất nước" đã chính thức khép lại với Lễ trao giải và công diễn các tiết mục đoạt giải diễn ra vào tối 30/5 tại Nhà hát VOV, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

be mac lien hoan giai dieu son ca 2019: 15 tiet muc doat giai vang hinh 1
Lễ trao giải và công diễn các tiết mục đoạt giải Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019 với chủ đề "Em yêu quê hương đất nước" diễn ra vào tối 30/5.

Đến dự chương trình gồm có ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng Uỷ khối các cơ quan Trung ương; ông Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Về phía VOV có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV. 

be mac lien hoan giai dieu son ca 2019: 15 tiet muc doat giai vang hinh 2
Các đại biểu tham dự chương trình.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019 cho biết: "Hơn 60 năm qua, các chương trình ca nhạc Thiếu nhi của Đài TNVN đã giới thiệu, nâng cánh nhiều tác phẩm âm nhạc viết cho thiếu nhi, nhiều năng khiếu âm nhạc nhỏ tuổi, hình thành năng lực thẩm mỹ, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách tuổi thơ, trở thành món ăn tinh thần bổ ích không thể thiếu của nhiều thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. 

Từ chương trình ca hát của thiếu nhi, Đài TNVN đã phát động và nhân rộng phong trào “Tiếng hát Hoa phượng đỏ toàn quốc”, phong trào này đã trở thành hoạt động truyền thống về âm nhạc trên sóng Đài TNVN. Nhiều giọng ca dần trở thành giọng ca vàng của công chúng cả nước như: Nhà giáo nhân dân Diệu Thúy - nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Nghệ sĩ ưu tú Thúy Hà; Nghệ sĩ ưu tú Hương Giang; Nghệ sĩ ưu tú Tô Lan Phương...

be mac lien hoan giai dieu son ca 2019: 15 tiet muc doat giai vang hinh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan "Giai điệu Sơn ca' 2019 phát biểu tại lễ trao giải và công diễn các tiết mục đoạt giải. 

Kế thừa truyền thống của “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”, từ năm 2014, liên hoan này được đổi tên thành Liên hoan "Giai điệu Sơn ca”. Các kỳ Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" tiếp tục nhận được sự đồng tình, cổ vũ và tham gia tích cực của các Nhà thiếu nhi, các đài phát thanh - truyền hình và các Trung tâm Văn hóa dành cho thiếu nhi trong cả nước; nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn; những lời khen ngợi, khích lệ của công chúng yêu âm nhạc cả nước". 

Theo Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, Liên hoan năm nay có số lượng các đơn vị tham gia đông đảo nhất, chất lượng nghệ thuật của các chương trình cũng cao hơn các kỳ liên hoan trước. Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019 với chủ đề “Em yêu quê hương, đất nước” đã phản ánh phong trào ca hát rộng khắp của thiếu nhi cả nước, phát hiện và giới thiệu những mầm non tài năng âm nhạc. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
be mac lien hoan giai dieu son ca 2019: 15 tiet muc doat giai vang hinh 4
Các tiết mục đoạt giải được công diễn trong lễ trao giải đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. 

Những tiết mục đoạt giải được công diễn trong đêm chung khảo đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng các em thiếu nhi cũng như khán giả trong khán phòng nhà hát Đài TNVN. Dù ở lứa tuổi còn rất nhỏ nhưng các em đã cất cao tiếng hát, thể hiện tài năng, niềm đam mê âm nhạc qua những tiết mục xuất sắc như: "Một trái tim một quê hương", "Tre ngà bên lăng Bác", "Dọn quán bán hàng"....

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu tổng kết, đánh giá các tiết mục tham dự chung khảo Liên hoan, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Vòng Chung khảo nhận định: "Năm nay các chương trình, tiết mục đã tập trung ca ngợi, quê hương đất nước, ca ngợi công lao của Đảng, Bác Hồ kính yêu,...Đã có nhiều tiết mục hát Dân ca - đây là một việc làm rất đáng biểu dương để gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa - âm nhạc của dân tộc, giai điệu quê hương Việt Nam.

be mac lien hoan giai dieu son ca 2019: 15 tiet muc doat giai vang hinh 5
 Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. 

Bên cạnh đó, Liên hoan đã có nhiều ca khúc mới cho lứa tuổi thiếu niên được các đoàn thể hiện công phu, đậm đà màu sắc dân tộc. Các giọng ca nhí đã biểu lộ được năng khiếu, tình yêu với âm nhạc. Các em chưa ổn định giọng ca ở lứa tuổi nhưng nhiều giọng ca thanh nhạc triển vọng hứa hẹn là những mầm non âm nhạc chuyên nghiệp". 

Tại đêm trao giải Ban tổ chức Liên hoan "Giai điệu Sơn Ca" 2019 đã công bố 15 giải Vàng; 17 giải Bạc, 8 giải Đồng cho các tiết mục đơn ca, tốp ca xuất sắc. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của các Đoàn đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, miền Trung, Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long,...

be mac lien hoan giai dieu son ca 2019: 15 tiet muc doat giai vang hinh 6
Các đại biểu trao giải Vàng cho các em thiếu nhi đến từ 11 đơn vị tham gia Liên hoan. 

Giải Nhất toàn đoàn đã được trao cho Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh; Giải Nhì thuộc về hai đơn vị là Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La, Nhà thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên; Giải Ba là các đơn vị Nhà thiếu nhi tỉnh Kiên Giang, Đài phát thanh truyền Bình Dương, Nhà thiếu nhi Việt Đức - Nghệ An, Câu lạc bộ Bagico (huyện Việt Yên - Bắc Giang); Giải Khuyến khích thuộc về các đơn vị: Cung thiếu nhi Lạng Sơn, Đài PT-TH Vĩnh Phúc, Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương, Đài PT-TH tỉnh Vĩnh Long ,Trung tâm Đầu tư và Phát triển ngôi sao Dicastar, Cung Văn hóa Thanh Thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh.

Đặc biệt, từ thành công rực rỡ của Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" 2019, Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" sẽ được VOV tổ chức một năm một lần thay vì hai năm một lần như các kỳ liên hoan trước. Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho rằng Liên hoan là sân chơi bổ ích dành cho các em thiếu nhi. Vì vậy, việc tổ chức Liên hoan "Giai điệu Sơn ca" hàng năm sẽ tạo điều kiện để các em cất cao lời ca, tiếng hát đi vào cuộc sống, tiếp tục rèn luyện, sáng tạo để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. ./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP