Ca sĩ Thu Thuỷ: Giọng hát hay Hà Nội là “bệ phóng” những giấc mơ

VOV.VN - Với Thu Thủy, cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội" là tiền đề giúp tôi có thêm bản lĩnh và những giải thưởng ở các cuộc thi lớn hơn sau đó.

Đoạt giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016, sau đó xuất sắc đăng quang Quán quân dòng nhạc nhẹ tại cuộc thi Sao Mai 2017, ca sĩ Thu Thuỷ gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi giọng hát nội lực và phong cách trẻ trung, hiện đại của mình.

Trước đó, cô từng gây được chú ý cho khán giả khi là thí sinh trong đội ca sĩ Thanh Lam của cuộc thi "Nhân tố bí ẩn" (The X-factor). Thu Thuỷ cũng vừa tốt nghiệp hệ Đại học khoa Thanh nhạc tại trường Đại học VHNT Quân đội, hiện cô đã đầu quân về Nhà hát Quân đội.

Trước thềm cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018, Thu Thuỷ đã có những tâm sự và chia sẻ về sự kiện này.

Ca sĩ Thu Thủy. 

PV: Giọng hát hay Hà Nội 2018 đã chính thức khởi động mùa mới, là “đương kim” Quán quân, cảm xúc của Thuỷ như thế nào?

Ca sĩ Thu Thủy: Với cảm xúc của 1 cựu thí sinh đã tham gia và giành giải thưởng ở mùa trước của Giọng hát hay Hà Nội, khi nhắc tới cuộc thi này tôi vẫn cảm thấy xúc động vì là giải thưởng cao nhất đầu tiên tôi nhận được. Không thể không vui mừng khi biết rằng sẽ chuẩn bị lại có thêm những tài năng tuyệt vời nữa mà cuộc thi sẽ tìm ra. Thật sự Thuỷ rất vui và mong chờ để theo dõi các thí sinh năm nay. Chắc hẳn các bạn ấy sẽ mang đến cuộc thi khá nhiều phong cách âm nhạc mới, tươi trẻ, văn minh hơn nữa.

PV: Giải thưởng Giọng hát hay Hà Nội đã mang lại cho bạn những điều gì?

Ca sĩ Thu Thủy: Với ngôi vị cao nhất của Giọng hát hay Hà Nội, tôi vô cùng hạnh phúc vì đầu tiên là việc tôi đã khẳng định được bản thân mình sau bao năm rèn luyện theo con đường ca hát. Sau đấy, giải thưởng cho tôi thêm nhiều động lực để tiếp tục học tập, trau dồi để chinh phục các cuộc thi, các sân chơi khác nữa.

Ngoài tinh thần, Giọng hát hay Hà Nội còn mang đến cho tôi nhiều cơ hội tham gia các chương trình lớn, show diễn của tôi từ đó cũng nhiều hơn

PV: Sau cuộc thi, bạn đã có sản phẩm âm nhạc nào chưa?

Ca sĩ Thu Thủy: Thực ra, sau cuộc thi tôi cũng tích cực chạy sô để tích luỹ tiền làm các sản phẩm âm nhạc. Những ca sĩ trẻ như chúng tôi phần lớn phải tự thân vận động vì thế cũng cần phải có thời gian. Tôi cũng đã phát hành một số MV nhưng vẫn đang cố gắng đầu tư để làm CD mà tôi tâm huyết. Chắc chắn sẽ cần một thời gian nữa để tôi vừa đủ độ chín, vừa có khả năng về tài chính để thực hiện các dự án âm nhạc lớn và chuyên nghiệp.

 

PV: Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Ca sĩ Thu Thủy: Điều tôi cảm thấy ý nghĩa nhất là khẳng định được mình là ai và có được vị trí trong lòng những người yêu nhạc như thế nào với giải thưởng mà tôi có được. Ngoài ra, mỗi cuộc thi lại cho ta thêm nhiều trải nghiệm, sự giao lưu học hỏi với các bạn thí sinh khác trong quá trình tham gia. Với Giọng hát hay Hà Nội, nó là tiền đề giúp tôi sau đấy có thêm bản lĩnh và những giải thưởng ở các cuộc thi lớn hơn.

PV: Bạn có thể kể một vài kỷ niệm đáng nhớ khi thi Giọng hát hay Hà Nội?

Ca sĩ Thu Thủy: Tham gia Giọng hát hay Hà Nội 2016, BTC có cho các thí sinh tham gia một chương trình thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thuỵ An. Rất xúc động và ý nghĩa, sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên với các thí sinh chúng tôi. Hoạt động đã gắn kết và san sẻ yêu thương từ các thí sinh tới những số phận kém may mắn trong xã hội. Tôi hy vọng chương trình năm nay sẽ vẫn tiếp tục có những chương trình thiện nguyện ý nghĩa như vậy

PV: Là một người khá thành công ở các cuộc thi hát lớn của quốc gia, Thuỷ có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để các bạn thí sinh năm nay tham khảo?

Ca sĩ Thu Thủy: Theo tôi nghĩ, điều tiên quyết là về tác phẩm lựa chọn thi cần văn minh, không nên quá khó "cảm" cho người nghe, nhưng cũng không được quá “thị trường”. Nên học hỏi và tham khảo ý kiến thầy cô hay những người có chuyên môn để dựng bài cho mình.

Thể hiện thành công một tác phẩm, theo tôi trong đó 80% là cảm xúc, nên chú ý vấn đề này vì tâm lý các bạn đi thi thường là thích khó và thích khoe kĩ thuật. Các giám khảo cũng giống như những khán giả, họ cũng thưởng thức và khi họ cảm nhận được cảm xúc từ trái tim của bạn, nghĩa là bạn đã chinh phục được BGK

Giọng hát hay Hà Nội là một cuộc thi ca hát chuyên nghiệp, có uy tín hàng chục năm qua nên các bạn cũng cần đầu tư chuyên môn và hình thức một cách chuyên nghiệp và bài bản. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị tốt nhất cho mình về sức khoẻ, phong cách biểu diễn, bản lĩnh sân khấu và tâm lý thật tốt.

Các bạn nên chuẩn bị tốt nhất cho mình về sức khoẻ, trang phục phù hợp, phong cách biểu diễn tự tin và tâm lí thoải mái. Chúc các thí sinh năm nay thật tự tin và cháy hết mình cho các phần thi của mình.

PV: Cảm ơn Thu Thuỷ về cuộc trò chuyện!/.

Giọng hát hay Hà Nội 2018 áp dụng cho mọi thí sinh nam/nữ, quốc tịch Việt Nam, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có độ tuổi từ 16 tuổi đến 35 tuổi tính cho đến ngày tổ chức vòng thi chung kết, đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi do Ban tổ chức quy định.

Thí sinh hiện nay đang sống, làm việc hoặc học tập tại Thành phố Hà Nội. Trình độ văn hóa của các thí sinh: Tương đương THCS trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày 1/7 - 10/8/2018.

Tin liên quan

Lộ diện 10 gương mặt vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội
Lộ diện 10 gương mặt vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội

VOV.VN - Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h30 tối 23/10 với sự góp mặt của 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Lộ diện 10 gương mặt vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội

Lộ diện 10 gương mặt vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội

VOV.VN - Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h30 tối 23/10 với sự góp mặt của 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”
Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”

VOV.VN - Tối 23/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra đêm Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”.

Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”

Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”

VOV.VN - Tối 23/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra đêm Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”.