Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: “Tôi khá kỹ tính trong âm nhạc”

VOV.VN - Ca sĩ Vũ Thắng Lợi được ví như “một làn gió tươi mới” của sân khấu In the Spotlight.

PV: Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai 2011 nhưng dường như anh khá “im hơi lặng tiếng” trong các dự án âm nhạc. Song gần đây, khán giả đã biết đến anh nhiều hơn kể từ khi anh tham gia chương trình In the Spotlight?

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Hiện tại, tôi đang tham gia một số dự án về âm nhạc nhưng do cẩn thận, cầu toàn trong công việc nên việc cho ra mắt khán giả sản phẩm âm nhạc có phần chậm trễ.

Dòng nhạc thính phòng - trữ tình luôn được coi là khó. Chính vì vậy, để thực hiện được album hoàn chỉnh về dòng nhạc này đòi hỏi phải có nhiều yếu tố. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng mỗi lần tôi xuất hiện trước công chúng cũng là cách để khán giả nhớ tới mình.

ca si vu thang loi: "toi kha ky tinh trong am nhac" hinh 1
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

PV: Để được đứng trên sân khấu In the Spotlight không phải là điều dễ dàng. Anh có thấy rằng may mắn dường như đã mỉm cười với anh?

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Được mời tham gia chương trình In the Spotlight do Công ty Mỹ Thanh sản xuất, tôi thấy đó là một may mắn và không phải ai cũng có được may mắn như thế. Bên cạnh đó, cũng phải kể đến cái duyên âm nhạc. Đây là cơ duyên và cũng là cơ hội tốt để tôi có thể khẳng định được bản thân mình.

Còn về phía công ty sản xuất, đạo diễn âm nhạc có vai trò rất quan trọng. Họ có tài năng để nhìn nhận người ca sĩ ở góc độ nào đó và tin tưởng giao "trọng trách" cho mình. Tuy nhiên, điều mà tôi muốn nói đến nhiều nhất chính là yếu tố may mắn vì trong giới nghệ sĩ có rất nhiều người giỏi nhưng may mắn lại không mỉm cười với họ.

PV: Lần đầu đứng chung sân khấu với những giọng hát “khủng” như  Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tấn Minh, có khi nào anh cảm thấy mình “lép vế”?

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Tôi luôn coi đây là một lần thử sức và cũng là cơ hội tốt để thể hiện bản lĩnh của mình. Khi đứng trên sân khấu và hát cùng ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh hay Tấn Minh, tôi thấy mình vẫn rất... tự tin. Cái gì cũng vậy, bước đầu sẽ rất khó khăn, vất vả nhưng sau dần thành quen, khó khăn sẽ bớt đi.

Điều quan trọng là mình phải biết nắm bắt cơ hội. Được đứng chung sân khấu với những nghệ sĩ lớn, có tên tuổi, tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Còn nói về vị trí đứng trên sân khấu, tôi thấy mình có quyền bộc lộ hết khả năng của mình. Kết quả ra sao, khán giả chính là những vị giám khảo công tâm nhất.

PV: Điều này có nghĩa In the Spotlight chính là bước đệm quan trọng để anh bước tới thành công?

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Đúng vậy, In the Spotlight chính là bước đệm quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trong sự nghiệp âm nhạc của tôi. Nhưng đó không phải là tất cả mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Bước ra từ cuộc thi Sao Mai, tôi cũng được tham gia nhiều show diễn do đài Truyền hình tổ chức. Cho đến thời điểm này, tôi vẫn nghĩ mình chỉ mới bắt đầu và cần phải học hỏi, nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới để có thể vững vàng hơn trên con đường mình đã lựa chọn.

ca si vu thang loi: "toi kha ky tinh trong am nhac" hinh 2
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi cho rằng các nghệ sĩ cần thổi làn gió mới vào dòng nhạc thính phòng

PV: Những ca khúc anh từng thể hiện trong chương trình In the Spotlight "Người Hà Nội" mới đây như "Bài ca Hà Nội", "Hà Nội niềm tin và hy vọng" đều được biết đến nhiều hơn qua những giọng ca như Đăng Dương, Trọng Tấn, NSND Trung Kiên...Vậy khi thể hiện lại những ca khúc này, anh có nghĩ rằng khán giả sẽ rất khó đánh giá cao nếu như anh không có thêm sự sáng tạo?

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Mỗi khán giả đều có những cảm nhận rất riêng về âm nhạc. Là một người nghệ sĩ khi biểu diễn trên sân khấu, tôi chỉ biết rằng mình cần đặt cả tâm hồn vào bài hát. Đối với một ca sĩ mới "chập chững" theo dòng nhạc thính phòng kén người nghe thì chắc chắn, sáng tạo phải là điều kiện cần nhất. Sáng tạo có nghĩa rằng mình vẫn giữ được cái lửa, không hẳn là "phá tan" bài hát mà thay vào đó, người nghệ sĩ cần thổi thêm vào đó một làn gió mới.

Tôi tự nhận mình là một người khá trau chuốt và kỹ tính trong âm nhạc nên khi thể hiện các tác phẩm được biết đến qua các giọng ca gạo cội, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Tôi tự tin vì đã làm mới được những ca khúc về Hà Nội như vậy và chắc hẳn, khán giả sẽ ủng hộ tôi.

PV: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này./.

Thanh Hằng/Báo VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ám ảnh cảnh tượng trước và sau trận cháy rừng kinh hoàng ở California
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã biến những vùng đất yên bình và xinh đẹp trở thành những vùng đất chết khô cháy và tan hoang.
VOV_AllPage