Chí Tài tiết lộ bí mật phía sau bài hát Dạ khúc của NS Quốc Bảo

Chí Tài tiết lộ bí mật phía sau bài hát “Dạ khúc” của NS Quốc Bảo

VOV.VN - Tại chương trình “Ca sĩ bí ẩn”, câu chuyện tình phía sau ca khúc nổi tiếng “Dạ khúc” lần đầu được nghệ sĩ Chí Tài và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt bật mí.

Nhắc đến tên nhạc sĩ Quốc Bảo chắc hẳn ai cũng nhớ đến những ca khúc về tình yêu nồng nàn và đi vào lòng người như “Em về tinh khôi”, “Còn ta với nồng nàn”, “Cám ơn một đóa xuân ngời”, “Dạ khúc”… Những ca khúc ấy có thể khán giả đều thuộc lòng nhưng ít ai biết được câu chuyện phía sau những ca khúc đầy chất “tình” của vị nhạc sĩ tài hoa này.

Tại chương trình “Ca sĩ bí ẩn” tuần này, câu chuyện tình phía sau ca khúc nổi tiếng “Dạ khúc” lần đầu được nghệ sĩ Chí Tài và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt bật mí.

chi tai tiet lo bi mat phia sau bai hat da khuc cua ns quoc bao hinh 1
Nhạc sĩ Quốc Bảo.

Ca khúc ra đời cũng là một cái duyên mà nhạc sĩ có được. Một phóng viên hẹn nhạc sĩ Quốc Bảo để phỏng vấn vào năm 2001. Vô tình hôm ấy, anh phóng viên dắt theo một nữ ca sĩ và có ý định nhờ nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác cho cô một bài hát. Số phận trớ trêu thay, cô ca sĩ có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng mắc một chứng bệnh về mắt – nhìn bất cứ vật gì cũng mờ và tối. Trong một lần vào phòng thu cùng nhạc sĩ Quốc Bảo, dù đèn trong phòng thu rất sáng nhưng nữ ca sĩ vẫn thấy mọi thứ xung quanh tối và mờ.

Ngay chính trong hoàn cảnh đó, thương xót cho thân phận của nữ ca sĩ, nhạc sĩ Quốc Bảo đã cho ra đời câu hát đầu tiên trong bài hát - “Cần đêm trắng để trút vơi lòng đầy”. Thêm vào đó, anh phóng viên kể thêm cho nhạc sĩ Quốc Bảo về chuyện tình của anh và nữ ca sĩ. Vì tình yêu, anh phóng viên sẵn sàng bỏ qua mọi thứ và yêu thương, chăm sóc cho cô. Chính lúc ấy, cảm hứng của một người nghệ sĩ dâng trào và một tuyệt phẩm đã ra đời được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Nghệ sĩ Chí Tài xúc động kể thêm :”Thời gian trôi qua, cô ca sĩ ấy đã chữa lành đôi mắt và lấy một người khác”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close