Chung kết Giọng hát hay Hà Nội năm 2016

Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”

VOV.VN - Tối 23/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra đêm Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2016”.

Được phát động từ tháng 8 vừa qua, cuộc thi đã thu hút gần 500 thí sinh tham gia dự thi. Đây là hoạt động ý nghĩa diễn ra 2 năm một lần do Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội tổ chức kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10). 

Qua hai vòng sơ khảo và bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn 10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh thể hiện 2 bài hát gồm 1 bài hát tự chọn và 1 bài hát về thủ đô Hà Nội. 

chung ket giong hat hay ha noi nam 2016 hinh 1
Các thí sinh vào chung kết cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2016". (ảnh: qdnd.vn). 

Các bài hát ngợi ca vẻ đẹp của thành phố và con người Hà Nội, lòng tự hào về thủ đô ngàn năm văn hiến như: “Hà Nội đẹp mãi dáng rồng bay”, “Người Hà Nội”, “Cảm xúc tháng Mười”, “Hà Nội ngày ấy”…được các thí sinh thể hiện giàu cảm xúc, sâu lắng.

Trần Ngọc Lâm, sinh viên Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, 1 trong 10 thí sinh tranh tài trong đêm chung kết cho biết: "Giọng hát hay Hà Nội là chương trình rất hấp dẫn, phù hợp với các bạn trẻ yêu ca hát. Đây cũng là một sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ trau dồi kiến thức và thể hiện tài năng âm nhạc".

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” qua nhiều năm tổ chức đã tạo được tiếng vang, là xuất phát điểm của nhiều ca sĩ thành danh như Hồng Nhung (giải Nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), Mỹ Linh (giải Nhì năm 1993), Trọng Tấn (giải Nhất năm 1997), Tùng Dương (giải Nhất năm 2003)… Qua cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn lựa cho âm nhạc thủ đô nói riêng cũng như âm nhạc Việt Nam những gương mặt tài năng mới.
Ông Tô Văn Động nói: "Trong top 10 và những thí sinh đoạt giải, ngoài phần thưởng nhận được từ cuộc thi thì thành phố Hà Nội sẽ có cơ chế đón nhận các thí sinh nếu có nhu cầu vào làm việc tại các cơ quan nghệ thuật của thành phố".
Tại đêm chung kết, Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh xuất sắc./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close