Chương trình nghệ thuật “Hồi ức 12 ngày đêm - Lửa, Hoa và Chiến thắng”

VOV.VN - Chương trình đã đưa khán giả hồi ức về 12 ngày đêm rực lửa những ngày cuối năm 1972.

Kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, Đài TNVN (VOV) tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Hồi ức 12 ngày đêm - Lửa, Hoa và Chiến thắng” vào tối 28/12 tại Hà Nội.

Thông qua những tiết mục nghệ thuật, những đoạn clip phóng sự và giao lưu ngay tại sân khấu, chương trình đã cùng khán giả hồi ức về những ngày cuối năm 1972. Mười hai ngày đêm rực lửa năm ấy, Hà Nội và cả nước đã đoàn kết, quả cảm đứng lên chống lại cuộc tập kích đường không vô cùng tàn bạo của không lực Hoa Kỳ. Đó là một chiến thắng chói lọi, một kỳ tích được bạn bè năm châu ngưỡng mộ và kẻ thù phải kinh hoàng.

Thời gian đã lùi xa 45 năm nhưng những ký ức về một thời hào hùng và đau thương ấy vẫn luôn soi rọi vào cuộc sống hôm nay, để chúng ta thêm kính yêu và biết ơn cha anh đã xả thân vì nước, để sống và cống hiến nhiều hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

“Hồi ức 12 ngày đêm - Lửa, Hoa và Chiến thắng” được chia làm 4 phần: Phần I “Tầm nhìn, bản lĩnh”, Phần II “12 ngày đêm bão lửa”, Phần III “Hoa chiến công” và phần IV “Chiến thắng huy hoàng”.

Chương trình có sự tham dự của các ca sĩ NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Thanh Bình, Hoàng Tùng, Minh Thu, Thu Lan, Tiến Mạnh… với các ca khúc nổi tiếng như “Hà Nội – niềm tin và hy vọng”, “Bài ca Hà Nội”, “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, “Có những tuổi 20 như thế”, “Tiến bước dưới quân kỳ” (Doãn Nho)…./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Thủ đô bế con nhỏ, xếp hàng dài mua bánh Trung thu
VOV.VN - Rất nhiều người dân Thủ đô tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê để mua bánh cho gia đình, người thân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x