Đăng Dương thỏa ước nguyện song ca cùng cố NSND Trần Khánh

Đăng Dương thỏa ước nguyện “song ca” cùng cố NSND Trần Khánh

VOV.VN - Liveshow "Không khoảng cách" với công nghệ hiện đại giúp danh ca nhạc đỏ lần đầu thỏa ước nguyện song ca cùng cố NSND Trần Khánh.

"Không khoảng cách" phiên bản 2020 là chương trình âm nhạc được đầu tư bài bản với format mới lạ của Đài truyền hình Việt Nam. Trong chương trình sẽ phát sóng vào tối ngày 24/5 trên sóng VTV1 với khách mời là NSƯT Đăng Dương, danh ca nhạc đỏ có cơ hội lần đầu thỏa ước nguyện nhiều năm qua là "song ca" cùng cố NSND Trần Khánh.

dang duong thoa uoc nguyen song ca cung co nsnd tran khanh hinh 1
NSƯT Đăng Dương là khách mời trong liveshow "Không khoảng cách" tối 24/5.

Cụ thể hơn, trong chương trình, NSƯT Đăng Dương bày tỏ sự ngưỡng mộ và thần tượng về những tên tuổi “đã bước qua đời mình” như những người thầy NSND Trung Kiên, Quang Thọ hay các cây đa cây đề như cố nghệ sĩ, ca sĩ NSND Quốc Hương, NSND Lê Dung,.. Đặc biệt NSƯT Đăng Dương bày tỏ niềm ngưỡng mộ lớn lao với cố NSND Trần Khánh – người thể hiện thành công nhất ca khúc "Tôi là người thợ lò", một sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Hoàng Vân, được coi như bản trường ca “mẫu mực” viết về đề tài người thợ mỏ”.

Đăng Dương cũng cho biết, anh có một niềm ước ao bấy lâu nay là được "song ca" cùng cố NSND Trần Khánh ca khúc này nhưng vẫn chưa thực hiện được vì nhiều lý do khách quan thì NSND đã đi xa. Tuy nhiên, ngay trên sân khấu của Không khoảng cách, với công nghệ hiện đại và mới lạ, ekip chương trình đã giúp anh thực hiện được ước muốn này. 

dang duong thoa uoc nguyen song ca cung co nsnd tran khanh hinh 2
NSƯT Đăng Dương bày tỏ niềm ngưỡng mộ lớn lao với cố NSND Trần Khánh – người thể hiện thành công nhất ca khúc "Tôi là người thợ lò", sáng tác của nhạc sỹ Hoàng Vân. 

Ekip chương trình đã sử dụng tư liệu giọng hát cổ của NSND Trần Khánh và giúp NSƯT Đăng Dương có một màn song ca nhiều cảm xúc đặc biệt.  Tuy nhiên để thực hiện được phần trình diễn này là điều không đơn giản.

Danh Tùng – người đảm nhiệm vai trò MC và cũng là thành viên BTC cho biết: “Nếu như ở nước ngoài những phần trình diễn song ca với người đã khuất là không hiếm bởi tư liệu âm nhạc – giọng hát được lưu trữ rất đầy đủ, như Michael Jackson chẳng hạn. Tuy nhiên, chúng tôi phải rất khó khăn trong việc thực hiện phần trình diễn giữa Đăng Dương và cố NSND Trần Khánh bởi tư liệu về giọng hát của ông trong ca khúc Tôi là người thợ lò không đầy đủ. Dù vậy, với sự cố gắng, Không khoảng khắc đã thực hiện được màn song ca nhiều ý nghĩa này”.

dang duong thoa uoc nguyen song ca cung co nsnd tran khanh hinh 3
Ekip chương trình đã sử dụng tư liệu giọng hát cổ của NSND Trần Khánh và giúp NSƯT Đăng Dương có một màn song ca nhiều cảm xúc đặc biệt. 

Cũng trong chương trình "Không khoảnh cách", Đăng Dương còn có cơ hội là mới nhiều ca khúc đã làm nên tên tuổi của mình như "Những ánh sao đêm", "Tình đồng chí", "Giai điệu Tổ Quốc",.. Đặc biệt giọng ca nổi tiếng của làng nhạc đỏ cũng sẽ lần đầu tiên trình diễn ca khúc Bài ca Trường Sơn theo phong cách acoustic. Đây cũng là một tiết mục thể hiện rất rõ bản chất của liveshow Không khoảng cách khi mang đến những phần trình diễn, những thông tin không giới hạn và chưa từng được thực hiện.

Ngoài ra, trong liveshow Không khoảng cách tháng 5, khán giả cũng sẽ có dịp được biết đến những “góc khuất” lần đầu tiên được NSƯT Đăng Dương chia sẻ, đặc biệt là những khó khăn và vấp váp thời điểm mới bước chân theo con đường âm nhạc cách đây đã hơn 20 năm.

Liveshow "Không khoảng cách" với chủ đề về NSƯT Đăng Dương sẽ lên sóng VTV1 21h30 tối 24/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close