Tiếng hát ASEAN+3 trước giờ khai mạc

Đêm Bán kết cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 trước giờ khai mạc

VOV.VN -Chỉ còn ít giờ nữa, vòng Bán kết cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 do Đài TNVN tổ chức sẽ chính thức diễn ra.

Đến thời điểm này, công tác tổ chức cho đêm thi đã hoàn tất, các thí sinh cũng đã chuẩn bị tốt nhất cho các tiết mục biểu diễn của mình. 

Ngay từ hôm qua (26/7), khi vừa có mặt tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), các thí sinh đã tranh thủ tập luyện để chuẩn bị cho đêm Bán kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 diễn ra vào tối nay. Các thí sinh cùng đạo diễn nghệ thuật, các kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng của chương trình đã làm việc liên tục nhằm dành tặng khán giả một đêm diễn ấn tượng và thật nhiều cảm xúc. 

tieng hat asean+3 truoc gio khai mac hinh 1
Thí sinh Jensen Daryl Ann (Singapore) đang khớp nhạc, chuẩn bị đêm thi Bán kết.

Ca sĩ Ng Zhen Long Desmond, đoàn Singapore mang đến đêm Bán kết cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 bài hát “Beautiful Sun” được anh luyện tập và chuẩn bị kỹ càng trong nhiều ngày qua.

"Bài hát tôi biểu diễn tối nay có tên là “Beautiful Sun” nói về những năng lượng của Mặt trời. Đất nước Singapore của tôi là đất nước ngập tràn ánh sáng và mỗi lần tôi nhìn thấy ánh sáng là tôi rất lạc quan, sống có niềm tin. Thông qua bài hát này, tôi muốn lan tỏa tình yêu cuộc sống, niềm lạc quan đến với tất cả mọi người" - Ca sĩ Ng Zhen Long Desmond cho biết.

tieng hat asean+3 truoc gio khai mac hinh 2
Ngoài 22 tiết mục biểu diễn của các thí sinh, trong đêm Bán kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3, các nghệ sĩ Nhà hát Đài TNVN sẽ gửi đến khán giả những tiết mục đặc sắc.

Với thể loại nhạc Pop, đa số các bài hát được trình bày tại vòng bán kết đều có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người các quốc gia ASEAN, ca ngợi tình yêu, cuộc sống, là những giai điệu đẹp mà các ca sĩ muốn gửi đến thính giả, khán giả các nước ASEAN. Theo các thí sinh, đây là cơ hội để các ca sĩ trẻ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và là cơ hội hiểu hơn về âm nhạc, văn hóa của các quốc gia trong khu vực.

Ca sĩ khách mời Nhật Bản Yohe Hamata chia sẻ: "Tôi là ca sỹ trẻ và đến với cuộc thi này, tôi mong được học hỏi kinh nghiệm, cách biểu diễn của các thí sinh để làm giàu hơn vốn biểu diễn của mình".

Thí sinh Việt Nam Phạm Hưng Thịnh cho biết: "Đêm nay với tôi chắc chắn là đêm nhạc hoành tráng vì qua sự chuẩn bị của BTC từ đưa đón thí sinh đến việc chuẩn bị âm thanh, khán đài... thấy rất công phu cũng như thể hiện sự chu đáo cho cuộc thi".

Trong đêm bán kết, Ban giám khảo cuộc thi, gồm các chuyên gia âm nhạc - nghệ thuật đến từ Philippines, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam sẽ lựa chọn 10 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng Chung kết, diễn ra vào tối mai (28/7).

Bà Dương Thị Bảo Ngọc, Phó Giám đốc Kênh Truyền hình Du lịch Vietnam Journey (Đài TNVN) cho biết: "Năm nay, nhìn chung các thí sinh có trình độ nghệ thuật cao. Đoàn nào cũng mang tới đây những tiết mục đặc sắc nhất của mình và đầu tư nhiều công sức và sự tập trung cao độ. Tối qua và ngày hôm nay tất cả các đoàn đều đang tập dượt để tối nay có thể biểu diễn một cách tốt nhất. Tôi cho rằng năm nay cũng có nhiều tiết mục hay, xuất sắc bởi nhiều thí sinh đã thể hiện giọng hát rất vượt trội".

Vòng Chung kết cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 sẽ chính thức diễn ra vào 20h tối nay. Cùng với 22 tiết mục dự thi của các thí sinh, trong đêm bán kết, các nghệ sĩ của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam cũng sẽ gửi đến các khán giả nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close