Đơn vị trao bằng khen phủ nhận việc phong Ngọc Sơn là giáo sư âm nhạc

VOV.VN - Hội Nghệ nhân và Thương hiệu khẳng định, họ không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Chiều 25/8, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã gửi công văn tới Bộ Công Thương. Trong đó, đơn vị này khẳng định không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn.

Theo thông cáo của Bộ Công Thương, vào chiều 25/8, bộ đã nhận được Công văn số 130/CV-VATA từ Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Hội báo cáo những vấn đề liên quan đến việc cấp bằng giáo sư cho ca sĩ Ngọc Sơn gây tranh cãi nhiều ngày qua.

Theo đó, sau khi nhận văn bản số 7711/BCT-TCCB yêu cầu báo cáo, giải trình làm rõ sự việc từ Bộ Công Thương vào ngày 23/8, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã họp Ban thường vụ và rút ra kết luận. Cụ thể, hội yêu cầu ban tổ chức phải có tờ trình về việc đề nghị ký tặng bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn.

don vi trao bang khen phu nhan viec phong ngoc son la giao su am nhac hinh 1
Danh ca Ngọc Sơn trao tấm bằng khen có ghi danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" cho mẹ của mình trên sân khấu.

Hội giao cho Ban kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức, kiểm tra các tài liệu liên quan đến Ngọc Sơn. Sau đó, hội sẽ có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ trước ngày 2/9 để xử lý theo Điều lệ Hội và Pháp luật hiện hành.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu cũng khẳng định: "không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho ông Phạm Ngọc Sơn như một số cơ quan báo chí đã thông tin".

Trong công văn gửi Bộ Công Thương, đơn vị này còn nêu rõ "khi có kết luận xử lý chính thức, chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo quý Bộ".

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, sự việc ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" đã gây nhiều tranh cãi.

Trả lời báo chí, ông Lê Ngọc Dũng, người ký quyết định tặng bằng khen cho Ngọc Sơn cho rằng, đơn vị này đã căn cứ vào các lời khai của nam ca sĩ để trao tặng. "Anh ấy khai thế nào thì chúng tôi ghi thế thôi. Người ta khai thì chịu trách nhiệm chứ liên quan đến chúng tôi đâu", ông Dũng nói.

Lý giải về việc tự xưng mình là giáo sư, Ngọc Sơn bày tỏ, anh từng sang Nhật Bản dạy nhạc, ở đó họ gọi tôi là giáo sư. Danh ca này cũng cho hay: "Nếu ai nói Ngọc Sơn chưa đủ trình độ, đẳng cấp thì xin mời đến đây, chất vấn và kiểm tra xướng âm với tôi".

Trước những tranh cãi gay gắt từ dư luận, Bộ Công Thương đã gửi văn bản yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam giải trình về vụ việc trước ngày 25/8./.

Đào Bích/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x