Gương mặt thân quen nhí: Thu Thủy rớt nước mắt vì học trò cãi lời

VOV.VN - Thu Thủy chia sẻ rằng cô cảm thấy rất tức giận vì hành động thiếu kiềm chế của bé Thiên Phúc. Nhưng sau đó, cô cảm thấy thông cảm và thương bé hơn.

Sau năm tuần thi không đạt được kết quả như mong đợi và liên tục nằm ở tốp cuối "Gương mặt thân quen nhí", Thiên Phúc tỏ ra vô cùng chán nản và áp lực. Đỉnh điểm diễn ra trong lúc tập luyện cho màn hóa thân thành Michael Jackson của tập 6 khi Thiên Phúc thiếu kiềm chế vì liên tục bị cô Thu Thủy nhắc nhở.

guong mat than quen nhi thu thuy rot nuoc mat vi hoc tro cai loi hinh 1
Tuần này, cô trò Thu Thủy – Thiên Phúc rất quyết tâm mang về chiến thắng đầu tay.

Cùng gặp gỡ Thu Thủy để lắng nghe những chia sẻ của vị huấn luyện viên về cậu học trò Thiên Phúc.

PV: Thu Thủy cảm thấy như thế nào khi Thiên Phúc liên tục rớt hạng trong năm tập đầu của chương trình?

Thu Thuỷ: Thủy cảm thấy rất buồn và lo lắng cho bé. Trong lúc tập luyện, do quá áp lực, bé đã hành động nóng nảy, lúc đó Thủy cảm thấy rất tức giận vì hành động của bé. Nhưng sau một đêm suy nghĩ, Thủy cảm thấy thông cảm cho những áp lực mà bé đang gặp phải và cảm thấy thương bé nhiều hơn.

guong mat than quen nhi thu thuy rot nuoc mat vi hoc tro cai loi hinh 2
Thu Thuỷ tập trung theo dõi những màn trình diễn của học trò.

PV: Theo Thu Thủy, nguyên nhân gì đã dẫn đến kết quả trên?

Thu Thuỷ: Đối với Thủy, điều khó khăn nhất mà Phúc gặp phải là bé đang trong thời kỳ vỡ giọng. Điều này gây cản trở cho Thiên Phúc trong việc điều khiển giọng hát, lúc lên cao, xuống thấp, luyến láy…

Một nguyên nhân nữa đó là Thiên Phúc đang gặp áp lực về tâm lý, bé đang trong giai đoạn “phát triển” và có suy nghĩ chín chắn hơn các em nên khi nhập vai vào nhân vật nào cũng sẽ khó đánh lừa được cảm xúc của bé. Khi bé bước ra sân khấu, lúc đầu bé làm rất tốt, nhưng về sau bé phiêu theo cảm xúc cá nhân và quay về với bản chất của chính mình mà quên đi nhân vật mình hóa thân.

guong mat than quen nhi thu thuy rot nuoc mat vi hoc tro cai loi hinh 3
Cô quan sát, chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ nhất để bé có được tiết mục hoàn hảo nhất.

PV: Sau nhiều tuần liền học trò không đạt kết quả như mong đợi, Thu Thủy có cách nào để cải thiện những khuyết điểm để nâng cao thành tích cho bé?

PC_Article_Middle
Loading...

Thu Thuỷ: Thủy sẽ quan tâm và động viên bé nhiều hơn lúc trên sân khấu và ngay cả khi về nhà. Trong giai đoạn này, Thủy sẽ dạy bé cách lấy hơi, điều khiển làn hơi vì cơ bản giọng hát của bé đã khá tốt. Về phong cách trình diễn, hai cô trò sẽ ngồi lại với nhau để nghiên cứu và cùng lựa chọn tiết mục phù hợp nhất để bé phát huy hết thế mạnh của mình.

PV: Chị đánh giá như thế nào về hành động ném micro của học trò trước mặt mình?

Thu Thuỷ: Với những khó khăn và áp lực mà bé gặp phải, Thủy hoàn toàn có thể thông cảm cho hành động này. Bình thường, Thiên Phúc là một cậu bé ngoan ngoãn và lễ phép, Thủy rất yêu quý bé. Sắp tới, ngoài thời gian tập luyện, Thủy sẽ sắp xếp nhiều thời gian để gặp gỡ và động viên bé nhiều hơn. Khi đã là một người dẫn dắt các bé, Thủy sẽ làm hết khả năng và trách nhiệm để học trò đạt được mục tiêu đặt ra.

guong mat than quen nhi thu thuy rot nuoc mat vi hoc tro cai loi hinh 4
Nữ ca sĩ luôn theo sát cậu học trò để động viên và cổ vũ cho bé.

PV: Còn về học trò Bích Ngọc, Thu Thủy hãy tiết lộ đôi chút về cô bé tinh nghịch này?

Thu Thuỷ: Đối với Bích Ngọc, ngoài tật ngủ nhiều, Thủy rất tin vào khả năng tiến xa trong cuộc thi của bé. Vì cô bé sở hữu giọng hát khá nội lực và rất đa phong cách, khả năng Tiếng Anh tốt cũng là một lợi thế giúp Bích Ngọc hoàn thành xuất sắc các vai diễn là ca sĩ quốc tế. Mặc dù bé đang đạt phong độ ổn định sau năm đêm diễn nhưng Thủy không bao giờ chủ quan mà luôn luôn túc trực, tập luyện để bé thể hiện tốt nhất cho những tập sau.\

PV: Xin cảm ơn Thu Thuỷ!

guong mat than quen nhi thu thuy rot nuoc mat vi hoc tro cai loi hinh 5
Nghiêm khắc như vậy nhưng đôi lúc hai cô trò cũng rất tình cảm.

Gạt bỏ những áp lực, Thu Thủy có giúp Thiên Phúc làm nên chuyện trong tập 6 của "Gương mặt thân quen nhí"? Cùng đón xem diễn biến tiếp theo của tập 6, được phát sóng trên VTV3 lúc 21g thứ 6, ngày 22/09 tới./.

CTV Nguyễn Dung/VOV.VN Theo: Sóng Vàng
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x