Hà Trần giấu nước mắt trong đêm nhạc “Cánh cung”

VOV.VN - Sau khi hát xong, Hà Trần đã quay lưng lại để giấu đi những giọt nước mắt xúc động và cảm xúc thăng hoa.

“Cánh cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi” diễn ra tối 8/12 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội là một chương trình kỷ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Chính vì thế, 27 sáng tác ưng ý nhất, nổi tiếng nhất trong 3 album “Cánh cung” của anh đã được trình diễn trong suốt gần 3 tiếng đồng hồ.

Hồ Quỳnh Hương mở màn chương trình với "Ngày cuối tuần rực rỡ"

Hà Trần, mới đây nhất vừa ra album chung với Đỗ Bảo “Cánh cung 3 – Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta”, đã được “ưu ái” hát 7 ca khúc: Điều ngọt ngào nhất; Đôi giầy lười; Câu trả lời; Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta; Bài ca cây đàn; Cầu vồng đêm mưa; Đỉnh núi lãng quên (song ca với Thanh Lam).

Với kỹ thuật điêu luyện, giọng hát phóng khoáng, mộc mạc nhưng mang chiều sâu cảm xúc, Hà Trần một lần nữa chứng tỏ cho khán giả biết lý do vì sao cô được Đỗ Bảo tin tưởng gửi gắm nhiều bài hát đến vậy. Mặc dù có những bài như “Câu trả lời”, Hà Trần kể rằng: “Được Bảo tin tưởng giao cho nhưng tôi chẳng hiểu bài hát nói gì, tôi cứ hát theo cách mình cảm nhận thôi”.

Đỗ Bảo và Hà Trần trong "Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta"

Có lẽ, cũng bởi chơi với Đỗ Bảo từ nhỏ, lại bằng tuổi nhau nên họ đã có sự đồng cảm sâu sắc trong âm nhạc và cuộc sống. Ở bài “Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta”, sau khi hát xong, Hà Trần đã quay lưng, lùi lại phía góc tối sân khấu để giấu đi những giọt nước mắt xúc động và cảm xúc thăng hoa của mình.

Hà Trần không cố trưng trổ kỹ thuật mà cô hát giản dị nhất có thể nhưng đó như những lời rút ra từ gan ruột đã chạm vào trái tim khán giả và tìm được sự đồng cảm ở khán giả. Những lời ca “Dù ta khác biệt, lạnh nóng 2 miền. Giấc mơ xa vời chỉ luôn luôn cháy, dù nơi chúng ta là đêm với ngày”, như Hà Trần chia sẻ, đúng với “tình cảnh” của 2 người khi cô ở Mỹ, chênh lệch múi giờ 12h tiếng so với Việt Nam.

Ngọc Anh và Lê Hiếu song ca "Cánh buồm đỏ thắm"

Song, trong chương trình “Cánh cung”, không chỉ có Hà Trần "hiểu" Đỗ Bảo đến vậy. Thanh Lam, Tấn Minh, Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, Khánh Linh, Lê Hiếu cũng có sự đồng cảm riêng khi hát nhạc của anh. Một Tấn Minh nồng nàn với Cỏ mềm, Những mùa đông yêu dấu, Bài ca tháng 6, Những ngày tuổi trẻ, Bức thư tình thứ 3; một Thanh Lam khắc khoải với Mây, Đôi mắt xanh; một Khánh Linh khao khát với Điều hoang đường nhất, Những khung trời khác, Mùa cây trổ lá; một Ngọc Anh da diết với Chìm trong muôn thuở, Cánh cửa mùa xuân, Thế giới tuyệt vời; một Hồ Quỳnh Hương hứng khởi với Bức thư tình thứ 2, Ngày cuối tuần rực rỡ, Bài hát cho anh; và một Lê Hiếu nhẹ nhàng với Ru em, Cánh buồm đỏ thắm, Bức thư tình đầu tiên

Tấn Minh nồng nàn với "Những mùa đông yêu dấu"

Vốn rất cầu kỳ, cẩn thận, nhạc sĩ Đỗ Bảo đã phải bỏ ra rất nhiều công sức chăm lo cho chương trình, đặc biệt trong từng bản phối. Anh đã "mất ăn, mất ngủ", không dám...cười hàng tháng trời vì lo lắng, thậm chí, đến lúc đứng trên sân khấu chào khán giả vẫn còn...run lập cập.

Và điều đó đã được đền đáp bằng những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt từ khán giả, kể cả đến cuối chương trình, khi đồng hồ đã chỉ quá 23h. Khán giả đã được thưởng thức một đêm nhạc Đỗ Bảo trọn vẹn, thịnh soạn nhưng giản dị, khiêm nhường, tinh tế như chính con người anh. Chương trình đọng lại là những cảm xúc thăng hoa của âm nhạc và sự đồng điệu giữa khán giả và nhạc sĩ, ca sĩ.

Tuy nhiên, là liveshow riêng đầu tiên kỷ niệm chặng đường 20 năm sáng tác nên có lẽ Đỗ Bảo đã hơi “tham” khi anh đưa ra 27 tiết mục với gần 3 tiếng đồng hồ khiến càng về cuối, khán giả có dấu hiệu…thấm mệt. Việc không có MC mà chỉ có những màn Đỗ Bảo tự giới thiệu và trò chuyện với ca ca sĩ là nét riêng đáng yêu nhưng đôi lúc anh hơi bị lúng túng, vụng về.../.

Viết bình luận