Hà Trần khóc khi hát về mẹ trong đêm nhạc Trần Tiến

Hà Trần rơi nước mắt khi hát về mẹ trong đêm nhạc Trần Tiến

VOV.VN -Khi thể hiện ca khúc "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến, Trần Thu Hà đã không giấu nổi xúc động và rơi nước mắt trên sân khấu.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 1
Tối 30/9, đêm nhạc In The Spotlight diễn ra tại Hà Nội, khán giả Thủ đô được chìm đắm trong không gian âm nhạc Trần Tiến qua giọng hát của nữ ca sĩ Trần Thu Hà - cháu gái ruột của nhạc sĩ.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 2
"Hà Trần hát Trần Tiến" cũng là liveshow mở màn cho series mới của In The Spotlight. Đó là sự kết hợp giữa một ca sĩ và một nhạc sĩ có mối lương duyên nghệ thuật và có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất trong suốt chặng đường âm nhạc.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 3
Hà Trần chính là ca sĩ gắn bó và thấu hiểu âm nhạc của Trần Tiến. Nhắc đến Hà Trần, người ta nghĩ đến nhạc Trần Tiến, và ngược lại, nhắc đến Trần Tiến, người ta nhớ đến giọng hát của Hà Trần.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 4
Hà Trần đã gửi tặng khán giả những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến như "Dòng sông mùa thu", "Quê nhà", "Sắc màu", "Ngẫu hứng sông hồng", "Ra ngõ mà yêu"...
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 5
Ngoài ra, còn có ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiền mà lần đầu tiên khán giả được nghe trong đêm nhạc là "Rock đồng hồ".
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 6
Cũng như lần trước tham gia In the spotlight, lần này, nhạc sĩ Trần Tiến vẫn đóng vai trò là một khán giả ngồi nghe. Nhưng không ít lần, ông phải chạy lên sân khấu để giao lưu với khán giả và cảm ơn nhạc sĩ Hồng Kiên: "Cháu tôi hát thì hay đã đành, nhưng Hồng Kiên phối quá hay. Tôi ở dưới nghe mà nổi da gà".
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 7
Nối tiếp mạch cảm xúc, Hà Trần tiếp tục thoả sức phiêu linh trên cánh đồng âm nhạc của chú mình. Cô chia sẻ về kỷ niệm của những ca khúc mà Trần Tiến viết tặng mình.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 8
"Nhạc sĩ Trần Tiến là người nhạy cảm, một chiếc lá rơi cũng viết thành bài hát. Viết xong thì tiện có cháu nên tặng. Tôi được tặng ca khúc "Dòng sông mùa thu" từ lúc bé. Mặc dù lúc đó nhạc sĩ không biết cháu mình có hát được không. Tôi liều khoác lên mình nghiệp cầm ca và hát những câu chuyện của chú mình", Hà Trần chia sẻ.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 9
Đến năm hơn 20 tuổi, Hà Trần được nhạc sĩ Trần Tiến tặng ca khúc Sắc màu. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tôi bị già trước tuổi vì nghe nhạc Trần Tiến. Tôi là một người con gái, cũng không trải qua nhiều phong trần như chú, nhưng tôi đã cố gắng để chuyển tải thành công tinh thần của ca khúc tới khán giả".
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 10
Khi thể hiện ca khúc "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến, Trần Thu Hà đã không giấu nổi xúc động và rơi nước mắt trên sân khấu.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 11
Trần Thu Hà tạm biệt khán giả bằng hai ca khúc "Điệp khúc tình yêu" và "Quê nhà". Khi tấm rèm sân khấu đóng lại, khán giả vẫn ngơ ngác, tiếc nuối, không hiểu đêm nhạc đã thực sự kết thúc hay chưa.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 12
Nhưng NS Trần Tiến đã mang đến cho khán giả một bất ngờ khác. Ông ra ngoài sảnh, cùng với 2 ca sĩ khách mời là Tạ Quang Thắng và Y Garia gửi tặng khán giả 3 ca khúc "Chào cuộc đời", "Mặt trời bé con" và "Tạm biệt chim én".
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 13
Đây mới là sân khấu chính của nhạc sĩ. Tiếng hát mộc mạc của ông được khán giả vây quanh và hưởng ứng nhiệt tình.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 14
Phút ngẫu hứng của nhạc sĩ Trần Tiến.
ha tran roi nuoc mat khi hat ve me trong dem nhac tran tien hinh 15
Cũng trong đêm nhạc, Trần Tiến ký tặng người hâm mộ cuốn sách đầu tay của mình "Ngẫu hứng Trần Tiến". Cuốn sách gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi, được chính ông viết về những kỷ niệm buồn vui, những cảm xúc và trải nghiệm khó quên, những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời mình.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close