Hình ảnh người lính hiện lên đầy tự hào trong MV “Yêu lắm Trường Sa“

Hình ảnh người lính hiện lên đầy tự hào trong MV “Yêu lắm Trường Sa“

VOV.VN - "Yêu lắm Trường Sa" là một bản tình ca dạt dào cảm xúc dành cho biển đảo quê hương với những hình ảnh đẹp về người lính Trường Sa.

Hơn 2 tháng sau khi phát hành MV "Quên nhớ một người", mới đây, "lãng tử hát nhạc tình" Tuấn Hiệp đã cho ra mắt MV "Yêu lắm Trường Sa".

Bài hát là sáng tác của nhạc sĩ Trần Trọng Vượng viết về những người lính đảo Trường Sa với tinh thần kiên trung, kiên cường, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ từng tấc đất, ngọn sóng cho quê hương Việt Nam.

Đặc biệt là trong giai đoạn khi cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, những người lính đảo vẫn vững vàng, ngày đêm chắc tay súng để bảo vệ sức khỏe cho người dân, bảo vệ vẹn toàn vùng lãnh hải Tổ quốc.

hinh anh nguoi linh hien len day tu hao trong mv "yeu lam truong sa" hinh 1
 Tuấn Hiệp và MV "Yêu lắm Trường Sa".

Chia sẻ về ca khúc, nam ca sĩ Tuấn Hiệp cho biết: "Khi được nhạc sĩ Trần Trọng Vượng nhờ thu một bài hát về Trường Sa, về những người lính đảo thì Tuấn Hiệp nhận lời ngay. Mỗi lần cất tiếng hát ngợi ca những người lính đảo đang ngày đêm canh gác ngoài biển xa, tôi luôn có cảm giác tự hào, xúc động.

Khi cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, chúng ta cũng không thể làm ngơ với những thế lực đang ngày đêm quấy nhiễu, nhòm ngó hòng chiếm lấy biển đảo quê hương ta. Ở ngoài khơi xa, luôn có những người lính đang ngày đêm canh giữ, sẵn sàng hy sinh, vượt qua mọi gian nguy để bảo vệ lãnh hải Tổ quốc.

Mỗi người có cách thể hiện tình yêu với quê hương khác nhau. Là nghệ sĩ, Tuấn Hiệp cũng muốn thể hiện trách nhiệm của mình cho sự bình yên của Tổ quốc bằng lời ca tiếng hát. MV "Yêu lắm Trường Sa" là món quà tri ân và cũng là lời động viên đến các chiến sĩ".

MV "Yêu lắm Trường Sa" - Tuấn Hiệp

Để thực hiện MV này, Tuấn Hiệp đã bay ra Hà Nội vừa thu âm, vừa thu hình luôn tại phòng thu. Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nam ca sĩ không có điều kiện quay MV trực tiếp tại Trường Sa. Rất may mắn, anh được sự hỗ trợ hình ảnh chân thực, mới nhất về những người lính đảo từ Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Quá trình thu âm cũng rất thuận lợi bởi cả ekip đều chung một tình yêu với biển đảo, quê hương, Tổ quốc nên chỉ trong một thời gian ngắn, MV đã hoàn thành và ra mắt khán giả.

Nhận xét về MV này, nhà phê bình âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết: "Yêu lắm Trường Sa" là một bản tình ca nhiều tình cảm dành cho biển đảo quê hương. Ca khúc có giai điệu đẹp, trữ tình và dào dạt cảm xúc. Chúng ta thấy ở đó sự đan xen giữa tính tự sự, thiên về nội tâm và vẫn cảm nhận được tính trữ tình hào sảng dường như cứ chỉ trực chờ bật trào.

Yêu lắm Trường Sa" hợp với Tuấn Hiệp từ cả hai khía cạnh giọng hát và tâm hồn. Tính trữ tình tự sự nhưng ẩn chứa sự bùng nổ là một thế mạnh của giọng hát đầy chất nam tính Tuấn Hiệp".

hinh anh nguoi linh hien len day tu hao trong mv "yeu lam truong sa" hinh 2
Nam ca sĩ Tuấn Hiệp.

Tuấn Hiệp đã có một thời gian gắn bó với môi trường hoạt động nghệ thuật trong Quân đội. Anh từng là giọng nam chính của Đoàn ca múa Tổng cục Chính trị (nay là Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội), lại đã từng trực tiếp ra Trường Sa biểu diễn phục vụ chiến sĩ và đồng bào trên vùng biển thân yêu của Tổ quốc nên càng có nhiều cảm xúc hơn khi thể hiện bài hát.

Bản thân Tuấn Hiệp cũng thừa nhận, khi hát "Yêu lắm Trường Sa", bao ký ức và cảm xúc của lần ra Trường Sa trình diễn cùng các đồng nghiệp, đồng chí lại ùa về khiến anh xúc động.

"Với hơn 10 năm mặc trên mình màu xanh áo lính, Tuấn Hiệp đã hát rất nhiều các bài viết về những người lính đảo như "Đàn ghi ta một giây" của nhạc sĩ Minh Quang, "Chút thơ tình người lính biển" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp, phổ thơ Trần Đăng Khoa, "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song... Lần này, với "Yêu lắm Trường Sa" của nhạc sĩ Trần Trọng Vượng, Hiệp tin ca khúc sẽ mang cho khán giả những cảm xúc tự hào và thêm yêu quý, trân trọng những người lính đảo - Tuấn Hiệp cho biết"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close