Hồ Ngọc Hà “xin” hát trong đêm nhạc tưởng nhớ Nhạc sĩ An Thuyên

VOV.VN - Khi nhạc sĩ An Thuyên qua đời, Hồ Ngọc Hà không kịp đến viếng ông. Chính vì vậy, cô đã “xin” được tham gia hát trong đêm nhạc tưởng nhớ An Thuyên.

Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ An Thuyên để lại khoảng trống không thể lấp đầy đối với gia đình, bạn bè và cả những khán giả yêu nhạc của ông. Để tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên, gia đình và những người bạn đã quyết định tổ chức đêm nhạc “Tan vào Hà Nội”, như một sự tri ân của gia đình đối với tình cảm của đông đảo công chúng trong và ngoài nước, đặc biệt là khán giả Hà Nội đã dành cho ông nhiều tình cảm trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật.

Đêm nhạc có sự góp mặt của nhiều thế hệ ca sỹ như NSND Thu Hiền, NSƯT Tấn Minh, Mỹ Linh, Lan Anh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Vũ Thắng Lợi, Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Xuân Hảo... cùng nhiều nghệ sỹ khác.

Đặc biệt, sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà khiến nhiều người bất ngờ. Dù là học trò của cố nhạc sĩ An Thuyên nhưng từ trước đến giờ, cô chưa từng thể hiện bất kỳ sáng tác nào của ông. Hồ Ngọc Hà tâm sự: “Khi nhạc sĩ An Thuyên mất, tôi và gia đình không kịp ra Hà Nội để tiễn ông. Tôi rất hối hận vì không được gặp ông lần cuối. Tôi đã xin với con gái ông - nghệ sĩ Bông Mai được hát trong chương trình, dù chưa khi nào tôi hát nhạc An Thuyên”.

Nữ ca sĩ tiết lộ, khi thể hiện ca khúc của An Thuyên, Hồ Ngọc Hà sẽ hoàn toàn khác biệt so với hình ảnh thường thấy của cô.

ho ngoc ha xin duoc hat trong dem nhac tuong nho an thuyen hinh 1
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Đạo diễn Bông Mai

Giới thiệu thêm về đêm nhạc, Đạo diễn Bông Mai cho biết, “Tan vào Hà Nội” sẽ thể hiện 5 màu sắc của ngũ hành qua tính chất âm nhạc và sân khấu. Màu nâu (Thổ) tượng trưng cho quê hương Nghệ An, nơi nuôi dưỡng, bồi đắp con người nhạc sĩ tài hoa An Thuyên. Xanh lá (Mộc) ghi lại thời thanh niên đầy nhiệt huyết, luôn phấn đấu hết mình trong màu áo lính chất phát, mộc mạc và dung dị.

Trắng (Kim) biểu hiện cho những thành công của ông không chỉ trên con đường âm nhạc mà còn ngay sự nghiệp giáo dục vun đắp và bồi dưỡng nhiều nghệ sỹ tài năng và nổi tiếng. Xanh nước biển (Thủy) nói về những sáng tác của ông cho thiếu nhi. Đây cũng là dự án tâm huyết cuối đời của nhạc sỹ. Cuối cùng là màu đỏ của Hỏa như muốn nói đến những hoài bãi lớn lao, sống hết mình, phấn đấu không ngừng nghỉ của ông.

Về lý do lựa chọn một cái tên khá đặc biệt “Tan vào Hà Nội” để làm nhan đề cho đêm nhạc, Đạo diễn Bông Mai chia sẻ: “Đây là sáng tác cuối cùng của ba tôi. Ca khúc nói về mùa Thu – mùa đẹp nhất trong năm của mảnh đất Tràng An ngàn năm văn hiến. Với ba tôi, Hà Nội là quê hương thứ 2, nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp nên nhân cách và mang đến cho ông nhiều cảm hứng sáng tác, tạo nên sự thành công trong sự nghiệp âm nhạc của ông. Với chúng tôi, ngày ba rời khỏi cõi trần trong một ngày thu Thủ đô đầy nắng hanh hao, ông như tan vào hư không, tan vào trong lòng Hà Nội. Đó cũng là lý do để gia đình lựa chọn chủ đề Tan vào Hà Nội trong đêm nhạc của ông”.

ho ngoc ha xin duoc hat trong dem nhac tuong nho an thuyen hinh 2
Đạo diễn Bông Mai cùng những người trong gia đình và các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc tưởng nhớ An Thuyên

Ngoài số lượng vé mời dành tặng cho những người thân thiết của nhạc sỹ An Thuyên, gia đình sẽ dành một lượng vé nhất định bán cho những khán giả mến mộ nhạc sỹ An Thuyên. Số tiền bán vé sẽ được đưa vào quỹ mang tên nhạc sĩ An Thuyên để thực hiện nốt những điều còn dang dở khi nhạc sĩ đang làm lúc sinh thời.

Ngoài ra, trong buổi tối diễn ra đêm nhạc, ở khu vực sảnh Nhà hát Lớn (Hà Nội) cũng sẽ trưng bày triển lãm về nhạc sĩ An Thuyên với rất nhiều kỷ vật của ông. Đó là các bản thảo viết tay các sáng tác như “Ca dao em và tôi”, “Mẹ Việt Nam anh hùng”… Cùng với các tác phẩm nhiếp ảnh mà ông đã dành rất nhiều thời gian cho niềm đam mê này.

Gia đình nhạc sĩ An Thuyên mong mỏi nhận được những chia sẻ, bài viết, câu chuyện, hình ảnh… của tất cả những ai yêu mến ông hoặc từng cộng tác với ông. Đó sẽ là những đóp góp lớn cho phần triển lãm trước đêm diễn, cũng như trong cuốn sách sẽ được xuất bản vào dịp giỗ đầu của ông. Mọi thông tin có thể gửi qua địa chỉ: nguyenanthuyen@gmail.combongmaivtv@gmail.com.

Đêm nhạc “Tan vào Hà Nội” tưởng nhớ Nhạc sĩ An Thuyên sẽ diễn ra vào tối 11/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x