Hoàng tử tình ca Lê Hiếu tung tẩy với Jazz, RnB trong Music Home

“Hoàng tử tình ca” Lê Hiếu “tung tẩy” với Jazz, RnB trong Music Home

VOV.VN -Lần đầu tiên khán giả sẽ được thấy một Lê Hiếu phá cách, dám thể nghiệm, tung tẩy tài tình với smooth jazz, RnB.

Nói đến ballad và dòng nhạc trữ tình Việt Nam với khán giả ngày hôm nay nếu không nhắc tới Lê Hiếu chắc chắn sẽ là một thiếu sót rất lớn. Lê Hiếu là một “ca lạ” của nhạc Việt. 

hoang tu tinh ca le hieu tung tay voi jazz, rnb trong music home  hinh 1
"Hoàng tử tình ca" Lê Hiếu. 

Lê Hiếu hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp từ 2001, đến nay, gần hai thập kỷ âm nhạc, giọng hát thong dong, con đường âm nhạc thong dong nhưng Lê Hiếu vẫn để lại dấu ấn đậm nét là “hoàng tử tình ca” với tiếng hát “mãi baby” qua các ca khúc như "Con đường màu xanh", "Cánh buồm đỏ thắm", Niệm khúc cuối, Em đi rồi, Phố mùa Đông, Ngày mai sẽ khác, Tim anh trôi về em...

Không ồn ào nhưng không lặng lẽ, Lê Hiếu trở thành một ngoại lệ khi tạo lập cho mình một chỗ đứng riêng trong lòng người yêu nhạc thưởng thức bằng tiếng hát ấm áp, thủ thỉ chất chứa. Được mệnh danh là “hoàng tử tình ca” Lê Hiếu vẫn ra sản phẩm âm nhạc liên tục, tên anh xuất hiện dày đặc ở các phòng trà ca nhạc từ Bắc chí Nam. Tiếng hát của Lê Hiếu không gắn với quá nhiều hit, không theo trào lưu nhưng lại ở lại lâu với khán thính giả yêu nhạc. Có lẽ nếu ai đó tìm đến âm nhạc để thư giãn, để nghe thủ thỉ, chuyện trò thì họ sẽ nghe Lê Hiếu.
hoang tu tinh ca le hieu tung tay voi jazz, rnb trong music home  hinh 2

Với lối hát mộc mạc, đẳng cấp của Lê Hiếu là mang lại cảm giác nhẹ nhõm, không trưng trổ kỹ thuật nhưng lại rất trau chuốt, duy mỹ. Lê Hiếu hát thong dong, lãng đãng như chơi nhưng ở lại lâu bởi sự tinh tế, xúc cảm cùng với việc đầu tư về thu âm, phối mới các ca khúc cũ. Nhạc xưa mà không cũ, trái lại rất văn minh.

Nói về lí do giới thiệu tiếng hát Lê Hiếu tại “phòng khách Music Home”- Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho rằng: “Lê Hiếu rất hợp với những bản tình ca và đặc biệt để nghe và thưởng thức trong những không gian nhỏ mới thực sự cảm nhận hết được lối hát bình thản nhưng nhiều ẩn chứa trong tiếng hát của Lê Hiếu. Đó là lý do dù Hiếu chưa phải là ca sỹ của những show ca nhạc lớn nhưng với rất nhiều không gian nhỏ hơn Hiếu luôn là lựa chọn của rất nhiều thính giả nghe nhạc bởi sự lãng mạn trong phong cách trình diễn.”

hoang tu tinh ca le hieu tung tay voi jazz, rnb trong music home  hinh 3
Sự lãng mạn đặc trưng của Lê Hiếu và chất phóng túng trong cách chơi nhạc của band Anh em sẽ mang đến những điều bất ngờ. 

Cũng theo bật mí của nhạc sỹ Huy Tuấn, trong “phòng khách Music Home lần đầu tiên khán giả sẽ được thấy một Lê Hiếu phá cách, dám thể nghiệm. Một Lê Hiếu ngoài chiếc áo “hoành tử tình ca” lãng mạn, sầu muộn còn tung tẩy tài tình với smooth jazz, RnB cùng ban nhạc Anh Em.

Về phía band nhạc, nhạc sỹ Huy Tuấn cũng cho rằng, sự lựa chọn Lê Hiếu sẽ là một thách thức, nơi mà các bản tình ca của Lê Hiếu sẽ được đắp thêm mầu R&B vốn cũng đã rất lãng mạn và đồi hỏi nhiều hơn ở sự nương nhau trong lúc trình diễn. Các bản tình ca của Lê Hiếu sẽ không chỉ còn đơn giản các bản nhạc pop đơn thuần mà sẽ jazzy và bossa nova. Sự pha trộn này không ngoài mục đích vẫn giữ được chất lãng mạn, baby mang thương hiệu Lê Hiếu không mất đi nhưng tinh thần của soul và funk đặc trưng của Anh Em vẫn rất đậm đặc. 

Chắc chắn, sự khác biệt giữ 2 dòng nhạc nhạc chủ đạo: sự lãng mạn đặc trưng của Lê Hiếu và chất phóng túng trong cách chơi nhạc của band Anh em sẽ mang đến những tương phản bất ngờ, thú vị trong những bản phối mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close