Hội Đồng hành tại Pháp tổ chức hòa nhạc gây quỹ

Hội Đồng hành tại Pháp tổ chức hòa nhạc gây quỹ

VOV.VN - Chương trình hoà nhạc “Hành trình Á - Âu” là sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 5 của hội Đồng Hành.

Đêm 18/5, tại nhà nguyện trường Louis-le-Gand (Paris), Hội Đồng hành, dưới sự bảo trợ của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn và sự giúp đỡ của Giáo sư Odon Vallet, đã tổ chức hòa nhạc gây quỹ học bổng 2017. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Pháp cùng đông đảo khách mời, bạn hữu đã tới tham dự.

hoi dong hanh tai phap to chuc hoa nhac gay quy hinh 1
Tiết mục trình diễn tại chương trình.

Sau lời khai mạc của Giáo sư Odon Vallet và lời chào mừng của ông Đỗ Đức Thành, Tham tán, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, anh Lê Hồng Thái, Chủ tịch Hội Đồng hành lên phát biểu, bày tỏ sự cảm ơn tới sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, các hội đoàn bạn hữu, các nghệ sỹ...trong việc tổ chức buổi hòa nhạc ý nghĩa này.

Buổi hòa nhạc được kết hợp khéo léo giữa các tiết mục trình diễn các giai điêu Việt bằng nhạc cụ dân tộc và các tác phẩm nổi tiếng phương Tây với nhạc cụ hiện đại.  

Buổi hòa nhạc mở đầu với các tiết mục độc tấu đàn tỳ bà và đàn klongput của nghệ sỹ Thanh Ngọc, với phần đệm của nghệ sỹ Thanh Sơn. Tiếp đó đến phần biểu diễn nhạc phương Tây với các tiết mục độc tấu piano của các nghệ sỹ Cấn Vũ Ngọc, Sarah Caldarola, Flavie Lebrun; độc tấu kèn, sáo của các nghệ sỹ Solveig Berg, Tahina Chen, các tác phẩm nổi tiếng của Frédéric Chopin, Claude Debussy, Jean-Sébastien Bach, Ferruccio Busoni, Bela Bartok, Gabriel Faure, Maurice Ravel...

hoi dong hanh tai phap to chuc hoa nhac gay quy hinh 2
Các nghệ sĩ đã cống hiến những tiết mục xuất sắc tại buổi hòa nhạc. 

Với những ngón đàn, sáo điêu luyện, và trên hết là với tình yêu, lòng nhiệt thành với sinh viên Việt Nam, các nghệ sỹ đã đem tới cho người nghe những cảm xúc kỳ diệu trong đêm nhạc.

Nhân dịp này, anh Lê Hồng Thái cho biết, Quỹ học bổng Đồng Hành được nhóm du học sinh Việt Nam tại trường Bách khoa (Ecole Polytechnique) Paris, Pháp thành lập năm 2001 với mục đích hỗ trợ tài chính và tinh thần cho những sinh viên trong nước có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập tốt.

Bên cạnh giá trị tài chính là suất học bổng trị giá 3.500.000 đồng/học kì cho từng sinh viên, Đồng Hành còn hỗ trợ phát triển những kĩ năng cần thiết thông qua các hoạt động giao lưu kết nối giữa các sinh viên, hay giữa sinh viên với các thành viên của Quỹ. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, với trụ sở chính tại Paris và các nhóm tình nguyện vệ tinh tại Singapore và Đài Loan, Đồng Hành đã trở thành đại gia đình gắn kết cộng đồng sinh viên Việt Nam trong nước và nước ngoài.

hoi dong hanh tai phap to chuc hoa nhac gay quy hinh 3
Chương trình thu hút sự tham gia của nhiều người.

Chương trình hoà nhạc “Hành trình Á -Âu” là sự kiện thường niên của Đồng Hành diễn ra vào tháng 5 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ từ các nhạc viện Ile-de-France, với mục đích gây quỹ cho các sinh viên hiếu học. 7 buổi hoà nhạc đã được tổ chức từ năm 2009 đến nay từ sáng kiến tổ chức của gia đình bác Cấn Văn Kiệt, thành viên Hội Người Việt Nam tại Pháp, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và sự giúp đỡ của giáo sư Odon Vallet từ Đại học Paris-Sorbonne.

Anh Lê Hồng Thái chia sẻ thêm: "Mục đích của buổi hòa nhạc không chỉ để gây quỹ, mà mục đích tiếp theo của Đồng Hành là thông qua buổi hòa nhạc có thể quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam thông qua âm nhạc Việt Nam. Vì thế phần đầu của buổi hòa nhạc luôn dành cho nhạc cụ dân tộc truyền thống"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close