Jay-Z được vinh danh là rapper đầu tiên trở thành tỷ phú USD

Jay-Z được vinh danh là rapper đầu tiên trở thành tỷ phú USD

VOV.VN - Theo trang Forbes, Jay-Z - chồng của nữ ca sĩ Beyonce hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới hơn 1 tỷ USD.

Trang Forbes cho biết, Jay-Z (tên thật Shawn Carter) là nghệ sĩ hiphop đầu tiên của thế giới được vinh danh là tỷ phú USD. Anh hiện đang sở hữu khối tài sản hơn 1 tỷ USD bao gồm bất động sản, cổ phiếu, cổ phần kinh doanh... 

Giá trị nhất trong khối tài sản của nam ca sĩ 49 tuổi là cổ phần tại công ty rượu sâm banh Armand de Brignac trị giá 310 triệu USD (100% quyền sở hữu của Jay-Z), cổ phần trị giá 100 triệu USD tại D'Ussé cognac, cổ phần tại dịch vụ phát trực tuyến Tidal do anh sáng lập trị giá khoảng 100 triệu USD.

Ngoài ra, nam ca sĩ còn có khối bất động sản trị giá 50 triệu USD. Jay -Z còn đầu tư 70 triệu USD vào Uber.

jay-z duoc vinh danh la rapper dau tien tro thanh ty phu usd hinh 1
Jay-Z.

Trang Forbes cũng ước tính, công ty giải trí Roc Nation do Jay-Z sáng lập trị giá 75 triệu USD. Danh mục nhạc của anh cũng được ước tính vào khoảng 75 triệu USD.

Jay-Z là rapper hiếm hoi biết cách kinh doanh và đẩy giá trị con người mình lên một tầm cao mới ở Hollywood. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2005, khi ước tính giá trị chỉ vào khoảng 350 triệu USD, Jay-Z đã từng cho biết, hầu hết các rapper đều thất bại trong việc kinh doanh hoặc không quá thành công. Nhìn từ đó, nam ca sĩ đã tìm cách đầu tư khôn ngoan hơn và kiếm lợi về cho mình. 

Trước khi trở thành người nổi tiếng, Jay-Z thậm chí còn buôn bán ma túy. Anh đã từng thẳng thắn thừa nhận, công việc đã giúp anh có thêm kinh nghiệm để anh thành công sau này. 

jay-z duoc vinh danh la rapper dau tien tro thanh ty phu usd hinh 2
Jay-Z và Beyonce.

Năm 2008, anh kết hôn với Beyoncé, người có giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 355 triệu USD. Cặp đôi có với nhau 4 người con. 

Gần đây, rapper đã tham gia vào các hoạt động từ thiện và giúp đỡ, hỗ trợ pháp lý cho các trường hợp người da màu bị ngược đãi./.

Theo: Guardian

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close