Mỹ Linh đánh dấu sự hợp tác với POPS Worldwide bằng Hợp âm gió

Mỹ Linh đánh dấu sự hợp tác với POPS Worldwide bằng “Hợp âm gió“

VOV.VN -Góp mặt trong dự án mới mang tên "Hợp âm gió", Diva Mỹ Linh sẽ thể hiện chuỗi ca khúc về "Biển" được quay và thu âm trực tiếp tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Để đánh dấu sự kiện ra mắt hoạt động tại Hà Nội, POPS Worldwide đã giới thiệu chương trình âm nhạc mới trên kênh POPS Music - "Hợp âm gió" với nhân vật đầu tiên, diva Mỹ Linh. 

"Hợp âm gió" là chương trình âm nhạc xây dựng nhằm tạo ra điểm gặp gỡ của những giọng ca đặc sắc, các ca khúc nổi tiếng cùng những thắng cảnh đẹp – một hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Chương trình được thu âm, thu hình trực tiếp tại hiện trường với mục đích mang đến những cảm thụ chân thật nhất cho khán giả.

Bà Nguyễn Hữu Vĩnh Hạnh - Giám đốc Điều hành của POPS Worldwide.

Theo bà Nguyễn Hữu Vĩnh Hạnh - Giám đốc Điều hành của POPS Worldwide cho biết, điểm đặc biệt của "Hợp âm gió" là toàn bộ phần hòa âm phối khí thực hiện theo phong cách acoustic. Hòa âm sẽ được thực hiện để tăng cường sự phối hợp giữa giọng ca và các loại nhạc cụ nhằm tôn lên kỹ thuật thanh nhạc và cảm xúc của nghệ sỹ trình diễn. Chương trình hoàn toàn được thu âm và thu hình trực tiếp ngay tại hiện trường, nên yêu cầu cao về kỹ thuật và hết sức cẩn trọng trong việc thu âm, làm sao để thu được những âm thanh tự nhiên của môi trường xung quanh lẫn tiếng hát của nghệ sỹ nhưng không bị giảm chất lượng bởi những tạp âm.

Đảm nhiệm vai trò hòa âm phối khí, nhạc sỹ Anh Quân cho biết: “Dự án này rất đặc biệt, bởi các ca khúc được thu trực tiếp trên biển. Để hạn chế tạp âm micro phải đặt làm sao để hạn chế được tối đa tiếng gió, đồng thời phải phù hợp với góc quay của đạo diễn để đảm bảo hình ảnh đẹp. 

Khán giả sẽ nghe thấy những âm thanh chân thực của cuộc sống, ví dụ như tiếng mái xuồng khua nước, hoặc tiếng gió vi vút trong không trung – đó mới là yếu tố làm nên nét khác biệt của dự án này khi chúng tôi quyết định thu tiếng tại hiện trường. Với series 4 số đầu tiên này, chất lượng thu tương đối tốt nên phần mix không gặp nhiều trở ngại, và thành quả đạt được cũng khiến ekip rất hài lòng”.

Nhạc sỹ Anh Quân cùng ban nhạc Anh Em cũng góp phần thổi hồn cho các ca khúc trong bản phối mới, vẫn đảm bảo format chương trình và nâng tiếng hát của ca sỹ cũng như cảm xúc của khán giả cùng hòa vào gió.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cũng như chấp nhận những khó khăn thách thức trong khâu sản xuất, POPS Worldwide mong muốn mang lại những trải nghiệm mới lạ cho gu thưởng thức âm nhạc công chúng. Không gian âm nhạc sẽ không còn bó buộc trong phòng thu, phòng trà hay những sân khấu ca nhạc thông thường mà sẽ  được mở rộng đến với những phong cảnh xinh đẹp của Việt Nam. Ở đó, âm nhạc sẽ cộng hưởng cùng những âm thanh của thiên nhiên để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh.

Với "Hợp âm gió" – lần đầu tiên, không gian âm nhạc được mở ra trong những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam. Số đầu tiên chủ đề "Biển", ca sỹ Mỹ Linh sẽ thể hiện chùm ca khúc: Biển khát, Lời biển hát, Trưa vắng, Lắng nghe mùa xuân về được phối lại theo phong cách acoustic đậm chất mộc. 

Chia sẻ về dự án "Hợp âm gió", ca sỹ Mỹ Linh cho biết: “Nhận lời tham gia số đầu tiên của "Hợp âm gió", Mỹ Linh mong muốn qua chương trình có thể mang lại những trải nghiệm mới lạ cho những khán giả thân quen của mình cũng như mang những thể loại âm nhạc mới lạ độc đáo tiếp cận với đông đảo khán giả trẻ - đối tượng có thói quen thưởng thức âm nhạc qua các kênh online, cụ thể là kênh phát hành của POPS Worldwide.

Tôi cũng muốn khán giả trải rộng hơn thông qua kênh online này. Tuy nhiên, khi đã có lượng người xem ổn định thì có thể mọi người sẽ phải đăng ký và có những tương tác với tôi. Và lúc đó, họ chắc chắn sẽ là những người đầu tiên được thưởng thức những sản phẩm mới nhất của tôi”.

my linh danh dau su hop tac voi pops worldwide bang hop am gio hinh 2
Diva Mỹ Linh chia sẻ, ngoài âm nhạc có thể cô sẽ chia sẻ nhiều điều về cuộc sống trên kênh online của mình.

Không chỉ vậy, được ghi hình tại danh thắng Vịnh Hạ Long, "Hợp âm gió" – chủ đề "Biển" còn cho khán giả đắm mình trong không gian hùng vĩ của biển trời, non nước cùng cảm xúc chân thật đến từ lời ca tiếng hát và sự hòa nhịp của âm nhạc và thiên nhiên. 

Cũng chính vẻ đẹp của Hạ Long đã giúp Mỹ Linh có nhiều xúc cảm đặc biệt khi thể hiện các ca khúc trong "Hợp âm gió". Theo ca sỹ Mỹ Linh, vì yêu thích phong cảnh của Hạ Long nên chị đã chọn đây là địa điểm ghi hình cho chương trình này.

Mỹ Linh - Diva của gia đình

Trong đêm nhạc riêng, Mỹ Linh hiện lên như một người phụ nữ thành đạt nhưng vẫn là mẫu người của gia đình.
Nữ Diva Mỹ Linh chia sẻ: "Ở Hạ Long có núi, biển, bốn mùa "Xuân, Hạ, Thu, Đông" mọi thứ đều rất nên thơ nên tôi quyết định chọn đây là địa điểm ghi hình cho dự án "Hợp âm gió". Cũng vì vậy nên trong 4 ca khúc lần này có tới 3 bài về biển còn một bài là về mùa xuân vì chương trình được ra mắt vào dịp gần Tết".

Theo Mỹ Linh, chương trình này được thực hiện đúng vào lúc chị rất bận rộn và chỉ có đúng 3 ngày để quay thì chị lại bị cảm nhẹ. Vì vậy, trong quá trình quay và thu âm, có một vài đoạn chị hát lỗi nhưng tất cả đều thống nhất không sửa lại vì muốn khán giả cảm nhận được những điều chân thực nhất.

"Hợp âm gió" – nhân vật Mỹ Linh do POPS Worldwide sản xuất và phát hành trên kênh YouTube Mỹ Linh vào thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 14/1/2016./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close