Mỹ Linh, Tùng Dương sẽ tái hợp trong liveshow “Nhớ mùa thu Hà Nội“

Mỹ Linh, Tùng Dương sẽ tái hợp trong liveshow “Nhớ mùa thu Hà Nội“

VOV.VN - Tùng Dương và Mỹ Linh sẽ song ca một tác phẩm của nhạc sĩ Anh Quân về mùa thu rất lãng mạn “Vẫn mãi mong chờ” tại liveshow "Nhớ mùa thu Hà Nội".

Nối tiếp thành công của các chương trình “Trở về”, “Sao Mai ngày trở về”, khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nhớ mùa thu Hà Nội” vào 20h tối 21/9 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt-Xô nhân Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Với Hà Nội, mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Mùa thu cũng là mùa cảm xúc thăng hoa vì thế rất nhiều ca khúc về mùa thu đã ra đời và sống mãi cùng thời gian. Chính vì vậy BTC quyết định chọn chủ đề cho chương trình lần này là “Nhớ mùa thu Hà Nội”.

Chương trình bao gồm nhiều ca khúc nổi tiếng về mùa thu do các giảng viên, cựu sinh viên của khoa Thanh nhạc cũng là các giọng ca được khán giả yêu thích thể hiện như: NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Mỹ Linh, Anh Thơ, Tùng Dương, Lan Anh, Phương Nga, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Nguyễn Bích Hồng, nhóm Dòng thời gian. MC: Lê Anh, kịch bản: Nguyễn Quang Long, đạo diễn âm nhạc: NSND Phạm Ngọc Khôi. Tổng đạo diễn: NSND Quốc Hưng.

my linh, tung duong se tai hop trong liveshow "nho mua thu ha noi" hinh 1
NSND Quang Thọ.

Trong chương trình, bên cạnh một số sáng tác mới cũng có nhiều ca khúc đã trở nên quen thuộc, đóng đinh với tên tuổi các nghệ sĩ nhưng được dàn dựng và phối khí mới nên vẫn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ.

NSND Quang Thọ cùng nhóm Dòng thời gian sẽ mở màn chương trình với bản hùng ca “Người Hà Nội” của tác giả Nguyễn Đình Thi. Đây là nhóm nhạc do chính NSND Quang Thọ dìu dắt ngay từ những ngày đầu mới thành lập trong đó thành viên Quang Tú là con trai của NSND Quang Thọ.

Nhóm Dòng thời gian sẽ thể hiện ca khúc “Hương ngọc lan” của nhạc sĩ Anh Quân từng là ca khúc “tủ” của ca sĩ Mỹ Linh nhưng được nhóm phối theo phong cách opera - pop khá thú vị.

NSND Quang Thọ cũng sẽ song ca cùng ca sĩ Lan Anh hai ca khúc: “Ánh trăng mùa thu” của Đoàn Chuẩn - Từ Linh được viết từ năm 1947 nhưng vẫn có sức sống đến ngày nay và “Thu quyến rũ” (Trần Mạnh Tuấn).

my linh, tung duong se tai hop trong liveshow "nho mua thu ha noi" hinh 2
NSND Quốc Hưng.

Ngoài vai trò Tổng đạo diễn chương trình, Tiến sĩ, NSND Quốc Hưng – giọng bass số 1 của Việt Nam, Trưởng khoa Thanh nhạc sẽ đóng góp 2 tuyệt phẩm về Hà Nội và mùa thu: “Em ơi! Hà Nội phố” (thơ Phan Vũ, nhạc Phú Quang) và “Dương cầm thu không em” (An Thuyên).

Khán giả sẽ được gặp lại Mỹ Linh với ca khúc “Hà Nội đêm trở gió” (Trọng Đài) - một trong những ca khúc ghi dấu tên tuổi của chị từ thập niên 90. Ca sĩ Anh Thơ tô đậm thêm bức tranh mùa thu qua 2 ca khúc: “Mùa thu cho em”và “Một thoáng Tây Hồ”.

Lần đầu tiên, ca sĩ, Tiến sĩ Phương Nga – Phó Trưởng khoa Thanh nhạc thể hiện ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” - một nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về mùa thu và cũng là chủ đề của chương trình cùng phần đệm guitar của nghệ sĩ Xuân Thịnh. Tiếng đàn ấm áp, cảm xúc hòa quyện với giọng hát bay bổng, ngọt ngào sẽ là sự kết hợp thú vị.

my linh, tung duong se tai hop trong liveshow "nho mua thu ha noi" hinh 3
Ca sĩ Phương Nga.

Ca sĩ, Tiến sĩ Tân Nhàn – Phó Trưởng khoa Thanh nhạc sẽ thể hiện hai ca khúc đúng sở trường là “Thơ tình cuối mùa thu” và “Trở về” (Tuấn Phương). "Trở về" cũng là tên chủ đề liveshow rất thành công của Tân Nhàn diễn ra hồi đầu năm.

Giảng viên trẻ Bích Hồng sẽ mang đến một sáng tác tương đối mới do chính tác giả - nhạc sĩ Lê An Tuyên phổ thơ Nguyễn Sỹ Đại gửi cho cô khi vừa viết xong.

Ca sĩ Tùng Dương sẽ tiếp tục “lên đồng” với liên khúc “Đêm Ả đào” và “Chiều phủ Tây Hồ” của nhạc sĩ Phú Quang. Ca khúc “Mẹ tôi” (Trần Tiến) do Tùng Dương thể hiện đã lấy nước mắt của rất nhiều khán giả vì ca từ và giai điệu của bài hát rất xúc động cũng có mặt trong chương trình. Ngoài ra Tùng Dương và đàn chị Mỹ Linh cùng song ca một tác phẩm của nhạc sĩ Anh Quân về mùa thu rất lãng mạn “Vẫn mãi mong chờ”.

my linh, tung duong se tai hop trong liveshow "nho mua thu ha noi" hinh 4
Tùng Dương.

Chia sẻ về cảm xúc khi được mời tham gia chương trình, Tùng Dương cho biết: “Tôi luôn cảm thấy vinh dự khi từng là một sinh viên khoa Thanh nhạc với 8 năm được học tại ngôi trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi đã gắn bó và đầy ắp những kỷ niệm của thuở mới vào nghề, nơi mà các thầy cô giáo cho tôi những kiến thức cơ bản và nâng cao về thanh nhạc cũng như âm nhạc. Lần này được khoa mời tham gia đêm nhạc đặc biệt cùng với những nghệ sĩ hàng đầu đã và đang gắn bó với ngôi trường Học viện, chúng tôi cảm thấy rất tự hào”.

Với sự dàn dựng kỹ lưỡng, hòa âm, phối khí tinh tế “Nhớ mùa thu Hà Nội” là món quà tri ân rất có ý nghĩa mà các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia dành tặng khán giả Thủ đô./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close