Mỹ Tâm tiết lộ lý do lần đầu đến nhận giải Cống hiến sau 13 năm vắng mặt

VOV.VN - Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 13-2018 là lần đầu tiên, Mỹ Tâm xuất hiện trực tiếp trên sân khấu để nhận giải và biểu diễn sau nhiều năm vắng mặt.

Tại Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 13-2018 diễn ra vào tối 22/3 tại Hà Nội, Mỹ Tâm nhận được 2 giải là Album của năm với “Tâm 9” và Ca sĩ của năm. Đây là điều không quá bất ngờ bởi trong năm qua, album “Tâm 9” đã đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Mỹ Tâm.

Lần đầu tiên, bản đồ nhạc Việt được vinh danh trong bảng xếp hạng quốc tế danh giá Billboard (top 10 hạng mục World Album) với “Tâm 9”. Album còn vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng những album mới được yêu thích và tải về nhiều nhất tại Amazon Hot New Releases. Tour diễn quảng bá cho album của Mỹ Tâm tại các thành phố lớn trên cả nước cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

my tam tiet lo ly do lan dau den nhan giai cong hien sau 13 nam vang mat hinh 1
Mỹ Tâm nhận giải Ca sĩ của năm.

Đây cũng là lần đầu tiên, Mỹ Tâm xuất hiện trên sân khấu của Cống hiến để nhận giải và biểu diễn. Trong suốt 13 mùa giải của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, Mỹ Tâm và các sản phẩm âm nhạc của cô đã được đề cử khá nhiều ở trong các hạng mục khác nhau. Cô cũng đã 3 lần nhận được giải Ca sĩ của năm vào năm 2009, 2013 và 2015. Tuy nhiên, do nhiều lý do riêng cũng như lịch làm việc bận rộn, Mỹ Tâm chưa một lần đến với Cống hiến để nhận giải.

Phát biểu khi nhận giải Album của năm, Mỹ Tâm trần tình về việc xuất hiện tại Cống hiến năm nay: “Không nhớ bao lâu rồi Tâm mới đứng trên sân khấu chia sẻ vài lời về giải thưởng như thế này. Mọi người cũng thắc mắc tại sao sau 13 năm Tâm mới trở lại. Lý do Tâm đến với giải thưởng hôm nay rất đặc biệt dù Tâm không nghĩ sẽ tham gia các giải thưởng trong năm nay. Nhưng sau khi nghe Khắc Hưng nói: “Chị ơi em mong muốn năm nay Tâm 9 sẽ được giải thưởng Cống hiến” thì Tâm quyết định tham gia. Là vì Khắc Hưng, vì tất cả các nghệ sĩ trẻ có niềm tin vào giải thưởng, họ muốn có sự công nhận và Tâm nghĩ điều đó là xứng đáng”.

Clip: Mỹ Tâm giải thích lý do đến với Cống hiến 2018

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với Mỹ Tâm, tất cả album được đề cử tại Cống hiến đều xứng đáng bởi “có yêu âm nhạc thì mới làm album trong thời đại này”. Cô cũng không nghĩ mình giành được giải thưởng riêng. Mỗi năm, các ca sĩ đều cống hiến, đều có sự tự hào của riêng mình nên không nhất thiết phải vinh danh.

Mỹ Tâm chia sẻ: “Thực ra hôm nay Tâm đến đây không nghĩ đạt giải thưởng riêng, Tâm xin cảm ơn các anh chị phóng viên đã bình chọn. Đối với Tâm, Tâm 9 là một điều rất đặc biệt rồi. Phần thưởng lớn nhất của Tâm là sự ủng hộ của khán giả cả nước cho album Tâm 9. Và điều quan trọng hơn là sự lan toả từ âm nhạc, đó là điều khiến Tâm cảm thấy hạnh phúc”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Clip: Mỹ Tâm hát "Nếu anh đi"

Ở các giải thưởng khác, Dương Cầm dành được 2 giải là Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm. Ban nhạc Ngọt cũng mang về giải thưởng cho Bài hát của năm (Em dạo này) và Nghệ sĩ mới của năm. MV của năm thuộc về “Em gái mưa” (Hương Tràm). NSƯT Đăng Dương giành giải thưởng Chương trình của năm với “Mặt trời của tôi” và cuối cùng là “Sao đại chiến” nhận giải cho Chuỗi chương trình của năm./.

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds