Nghệ sĩ Việt không nhận cát-xê để ủng hộ “Ấm tình nghệ sĩ”

VOV.VN - Xuân Bắc, Tự Long, Lan Hương… đều không nhận cát-xê khi tham gia chương trình thiện nguyện mang tên “Ấm tình nghệ sĩ”.

Với mong muốn tạo nguồn kinh phí cho công tác thiện nguyện, tri ân các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 19/5 tại Hà Nội, NSƯT Lê Chức, trưởng BTC chương trình chia sẻ, thông qua các hoạt động của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội biết được có rất nhiều nghệ sĩ gặp khó khăn. Có người sống trong trại dưỡng lão, có người thậm chí sống ở nghĩa trang, không nơi nương tựa. Có người bệnh tật, gặp tai nạn lao động không có tiền chữa…

"Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng gửi trợ cấp cho họ. Nhưng lần này, với tình cảm của rất nhiều nghệ sĩ, chúng tôi sẽ tổ chức chương trình lớn hơn, ý nghĩa hơn” - NSƯT Lê Chức cho biết.

hang tram nghe si viet khong nhan cat xe de ung ho am tinh nghe si hinh 1
Gặp gỡ báo chí chương trình "Ấm tình nghệ sĩ".

Chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của 60 nghệ sĩ trong cả nước như: NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Công Lý, diễn viên Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương… Các nghệ sĩ đều trên tinh thần không nhận cát-xê. Tất cả số tiền thu từ tiền bán vé sẽ được sử dụng để giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” sẽ có những tiểu phẩm hài, những bài hát, điệu múa, sân khấu để tôn vinh người nghệ sĩ. Trong đó, ca sĩ Minh Quân sẽ thực hiện một bản phối với phần hòa âm mới ca khúc “Chúng tôi, người nghệ sĩ” (Hữu Ước) cho toàn bộ các nghệ sĩ tham gia thể hiện.

Theo đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, chương trình sẽ truyền tải được thông điệp ấm áp giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ, tôn vinh những tấm gương nghệ sĩ điển hình. Đó cũng sẽ là một chương trình nghệ thuật chất lượng cao để làm hài lòng khán giả.

Đặc biệt, các nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Lan Hương… sẽ cùng xây dựng một vở kịch ngắn về tình nghệ sĩ, đời nghệ sĩ. Qua vở kịch này, khán giả không chỉ thấy được ánh hào quang trên sân khấu mà còn cả những góc khuất, những khó khăn mà các nghệ sĩ phải đối mặt. Có những tình tiết hài, lại có những khi khán giả sẽ phải rơi nước mắt. Kết lại vở kịch là tình người ấm áp, giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ, tạo sự đồng cảm và thấu hiểu của khán giả về nghệ sĩ hơn.

hang tram nghe si viet khong nhan cat xe de ung ho am tinh nghe si hinh 2
Nghệ sĩ Xuân Bắc.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, người chịu trách nhiệm về nội dung cho “Ấm tình nghệ sĩ” cho biết: “Khi mới lên ý tưởng làm chương trình và kêu gọi sự tham gia, thì không một nghệ sĩ nào từ chối. Song chương trình chỉ có 2 tiếng nên chúng tôi phải chọn nghệ sĩ theo nội dung chương trình. Chúng tôi hy vọng sau chương trình ở Hà Nội sẽ tổ chức thêm ở miền Trung, miền Nam rồi thành chương trình thường niên của giới nghệ sĩ, cho người nghệ sĩ”.

Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng chia sẻ thêm, trên thực tế có nhiều nghệ sĩ dù ốm yếu, bệnh tật nhưng luôn giấu bệnh. Họ muốn khán giả nhớ đến mình khi vẫn còn phong độ, hăng say với nghề, đam mê trên sân khấu chứ không phải là hình ảnh ốm đau trên giường bệnh. Đó là sự trân trọng của nghệ sĩ với khán giả. Trong hoàn cảnh đó, thì các nghệ sĩ phải giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Sắp tới, “Ấm tình nghệ sĩ” sẽ thành lập một trang fanpage trên Facebook để cập nhật những hình ảnh, thông tin mới nhất, các nghệ sĩ tham gia.

Chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và một số đơn vị bảo trợ thông tin sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt-Xô (Hà Nội)./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x