GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nguyễn Thùy Liên giành giải Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018

VOV.VN - Chọn bản hit độc đáo kết hợp âm nhạc thính phòng với EDM "Lũ đêm" của Dương Cầm, Nguyễn Thùy Liên đã giành giải Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018

Đến hẹn lại lên, cứ 2 năm một lần, cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức là sân chơi âm nhạc uy tín nhằm phát hiện các nhân tố âm nhạc mới, giàu tiềm năng, góp phần làm phong phú thêm đời sống âm nhạc Việt Nam đương đại. Nhiều ca sĩ đã thành danh trên con đường ca hát chuyên nghiệp từ cuộc thi này như Hồng Nhung (1987), Mỹ Linh (1993), Trọng Tấn (1997), Tùng Dương ( 2003), Thu Thủy (2016),...

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018” là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 7/2018 đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh trên địa bàn Thủ đô. 

Sau hơn 1 tháng tranh tài qua các vòng thi, vượt qua gần 400 thí sinh tài năng, 10 thí sinh xuất sắc đã bước vào cuộc đua tài để tìm ra người chiến thắng ở vòng chung kết diễn ra tối ngày 10/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Cô gái Nguyễn Thùy Liên đã chiếm trọn cảm tình của khán giả cũng như ban giám khảo với bản mashup "Gió mùa về", "Hà Nội của tôi ơi" và ca khúc "Lũ đêm" để trở thành Quán quân của cuộc thi. 

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 1
10 thí sinh trong đêm Chung kết cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội".

Tại đêm chung kết, các màn biểu diễn trong cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2018" tập trung vào ba dòng nhạc chính là: nhạc nhẹ, dân gian và thính phòng. Mỗi thí sinh thể hiện một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. 10 giọng hát chất lượng với màu sắc âm nhạc đa dạng, mới mẻ, trẻ trung không chỉ thể hiện những ca khúc nổi tiếng đã trở nên quen thuộc qua nhiều năm tháng mà còn mạnh dạn lựa chọn những bài hát mới mang hơi thở của đời sống âm nhạc hiện nay. Điều này thể hiện sự thay đổi, sáng tạo trong tư duy âm nhạc của thế hệ trẻ trong các cuộc thi ca hát.

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 2
Thí sinh Nguyễn Trọng Quốc thể hiện bản phối mới ca khúc quen thuộc "Nồng nàn Hà Nội".

Các ca khúc chủ đề về Hà Nội như  "Hà Nội mùa lá bay" ( thí sinh Kiều Vương Long), "Hà Nội của tôi" (thí sinh Phan Thanh Cường), "Hoa sữa mùa thu"( thí sinh Nguyễn Trường Linh), "Lạc" ( thí sinh Hà Thị Thơm),... và thí sinh Nguyễn Huyền mạnh dạn thể hiện ca khúc tự sáng tác "Cô bán hoa"... Các giai điệu dễ đi vào lòng khán giả nhưng vẫn mang đến những cảm nhận mới lạ về Hà Nội qua những bản phối khí và trình diễn sáng tạo của các thí sinh.

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 3
Giọng ca Nguyễn Huyền mạnh dạn thể hiện ca khúc tự sáng tác "Cô bán hoa".
Được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân năm nay, phần biểu diễn của thí sinh Nguyễn Thùy Liên đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cho người xem. Sở hữu chất giọng nội lực, truyền cảm mang đậm chất thính phòng cùng bản lĩnh sân khấu vững vàng, Nguyễn Thùy Liên đã nhận được tràng vỗ tay từ khán giả ngay từ khi cất tiếng hát.
Cô gái trẻ đã thể hiện sự biến hóa màu sắc từ nhẹ nhàng sâu lắng đến sôi động, bùng nổ trong giọng hát cùng cách xử lý tinh tế qua bản mashup về Hà Nội của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Xuyên suốt tiết mục, giọng hát của Thùy Liên luôn ổn định, tràn đầy năng lượng và cảm xúc với các nốt trầm bổng đều được thể hiện trọn vẹn, nuột nà. 

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 4
Nguyễn Thùy Liên là "ẩn số" gây bất ngờ  của đêm Chung kết với phần thi Mashup "Gió mùa về" và "Hà Nội của tôi ơi". 

Khán giả còn được chứng kiến một Thùy Liên dữ dội, nội lực hơn, cảm xúc  mãnh liệt hơn qua bản hit "Lũ đêm" của nhạc sĩ Dương Cầm. Bài hát với giai điệu mượt mà, bắt tai cùng phần lời hát chân thật, xúc động, đồng thời là kết hợp khéo léo giữa âm nhạc điện tử với dòng nhạc thính phòng đã chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo. Không chỉ có giọng hát hay với kỹ thuật tốt, mà còn có khả năng làm chủ sân khấu, lôi cuốn khán giả, Nguyễn Thùy Liên với "Lũ đêm" đã tạo hiệu quả cảm xúc, trở thành một trong những tiết mục bùng nổ của đêm chung kết.

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 5
Thùy Liên tiếp tục tạo được hiệu ứng cảm xúc với bản hit "Lũ đêm" của nhạc sĩ Dương Cầm.

Nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng ban giám khảo nhận xét: "Thùy Liên hoàn toàn xứng đáng với giải Nhất của cuộc thi năm nay với phần trình diễn đạt số điểm cao vượt trội. Cách xử lý các nốt cao hay xuống nốt trầm đều rất tinh tế cùng bản lĩnh sân khấu đầy tự tin, lôi cuốn của Thùy Liên đã thuyết phục Ban giám khảo".

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao các thí sinh đã lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng và có sự tiến bộ rõ rệt về cảm nhạc, xử lý bài hát tinh tế, điêu luyện. Nhiều gương mặt nổi trội từ vòng ngoài như Hà Thị Thơm, Nguyễn Huyền, Nguyễn Trọng Quốc, Nguyễn Phương Nga… cũng có phần biểu diễn thuyết phục trong đêm chung kết. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 6
Nguyễn Phương Nga thể hiện lối hát dân gian đương đại rất ấn tượng qua ca khúc "Say trăng" của tác giả Nguyễn Cường. 

Các thí sinh với những phong cách, những cá tính âm nhạc trẻ trung, hiện đại đươc bộc lộ rõ nét trong phần dự thi các ca khúc tự chọn như: "Tây Thiên huyền thoại", "Tiếng đêm", “ Hoàng hôn”, “Chị tôi”, “Tắm suối, “Say trăng"... Không còn bóng dáng các “thí sinh”, họ đã biểu diễn hết mình trên sân khấu như một nghệ sĩ thực thụ, mang đến một đêm thi ấn tượng, đầy màu sắc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 7
Màn biểu diễn "Tiếng đêm" khuấy động khán phòng của thí sinh trẻ tuổi nhất cuộc thi Nguyễn Đức Trung.

Đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá các tiết mục và chọn ra những thí sinh có tiết mục thể hiện xuất sắc nhất, nhạc sĩ Đức Trịnh, đại diện Ban giám khảo còn nhận định: "Cuộc thi năm nay có chất lượng tương đôi cao và đồng đều. Sự chênh lệch giữa giải Nhì, Ba không cao, gây ra khó khăn cho quyết định của Ban giám khảo. 10 thí sinh trong đêm chung kết đều là những thí sinh xuất sắc, có chất giọng tốt. Tuy nhiên, một số thí sinh chưa có sự ổn định giữa các phần thi trong đêm nay, cá tính riêng cho các phần biểu diễn chưa được bộc lộ rõ nét".

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 8
Thí sinh Nguyễn Thùy Liên xúc động nhận giải Nhất của cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2018".

Sau sự tổng kết, đánh giá công tâm của các giám khảo, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thùy Liên ( SBD 523). Hai giải Nhì thuộc về Nguyễn Huyền  (SBD 547) và Nguyễn Trọng Quốc (SBD 189). Ba giải Ba được trao cho các thí sinh Nguyễn Đức Trung (SBD 079 ), Phan Thị Quỳnh Anh (SBD 159) và Hà Thị Thơm (SBD 539).

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 9
10 thí sinh với cá tính âm nhạc đa dạng đã mang đến một đêm thi ấn tượng, đầy màu sắc.

Bốn giải khuyến khích thuộc về Kiều Vương Long (SBD 091), Phan Thanh Cường (SBD 546), Nguyễn Phương Nga (SBD 525) và Nguyễn Trường Linh (SBD 089). Ban giám khảo còn trao một giải đặc biệt - giải dành cho thí sinh hát hay nhất về Hà Nội đó là thí sinh Nguyễn Trọng Quốc (SBD 189).

Ngoài màn biểu diễn của các thí sinh, đêm chung kết còn có sự tham gia của hai Quán quân "Giọng hát hay Hà Nội" là Tiến Hưng (2014) và Thu Thủy (2016).

nguyen thuy lien gianh giai quan quan giong hat hay ha noi 2018 hinh 10
Ca sĩ Thu Thủy, Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2016.

Được đánh giá là cuộc thi có chất lượng, chuyên nghiệp, cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội" luôn là "bệ phóng" cho những ước mơ, giọng hát tiềm năng bay xa trên con đường ca hát chuyên nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP