Sâu lắng đêm gala chung kết Tiếng hát tình ca Bắc Sơn

VOV.VN - Tối nay (19/10), tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra đêm gala chung kết Tiếng hát tình ca Bắc Sơn.

Sau 3 tháng khởi động, cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn lần đầu tiên tổ chức đã thu hút gần 2.000 người từ khắp mọi miền đất nước đăng ký dự thi.

Cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn khởi động từ tháng 7/2017 với mục đích tìm kiếm những giọng ca có triển vọng thể hiện những tác phẩm ngọt ngào, có giá trị nhân văn sâu sắc của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Đây cũng là dịp để gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn phổ biến rộng rãi đến người yêu nhạc 5 tác phẩm mới của ông, đó là: Còn nghe thương thầm, Về thăm quê ngoại, Con Tư Bến Tre, Gió đưa bông sậy, Mùa hoa điên điển.

sau lang dem gala chung ket tieng hat tinh ca bac son  hinh 1
Đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn.

Từ gần 2.000 người dự thi, Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn đã chọn ra được 5 giọng ca xuất sắc gồm: Như Ý, Hồng Thắm, Lâm Văn Cơ, Đình Lộc, Nguyễn Tuấn.

Đánh giá về chất lượng các giọng ca, bà Trương Thị Thủy Trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn, cho biết: Qua cuộc thi chúng tôi đã lựa chọn được các thí sinh có giọng hát tuyệt vời.

Không chỉ 5 thí sinh này mà 15 thí sinh lọt vào vòng bán kết hát rất hay. Dựa thêm 2 tiêu chí là các bạn có đầu tư vào trong tiết mục hay không và tiêu chí các bạn có thân thiện trong quá trình cùng nhau tập luyện. Phải nói rằng chất lượng thí sinh rất tốt."

Nhiều bản tình ca ngọt ngào, sâu lắng mang âm hưởng dân ca của Bắc Sơn có giá trị nhân văn sâu sắc, sống mãi với thời gian như: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non, Bông bí vàng, Thương đời mồ côi, Chùm bông hoa khế… đã thực sự mang đến nhiều xúc động cho người nghe.

sau lang dem gala chung ket tieng hat tinh ca bac son  hinh 2
Ca sĩ Bích Thủy thể hiện ca khúc Chùm bông hoa khế.

Đêm gala đã dành một phần chương trình để tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn với phần giao lưu của các giọng ca xuất sắc đã ghi dấu ấn qua những tình ca của nhạc sĩ Bắc Sơn như: Ngọc Ánh, Đông Đào, Bích Phượng, Hạ Châu, Hạnh Nguyên…

Cũng tại đêm gala, ban tổ chức cuộc thi công bố tour diễn miễn phí Tiếng hát tình ca Bắc Sơn đến với các học sinh, sinh viên, chiến sĩ vùng biên giới; nông dân, những người bệnh tại các bệnh viện khu vực phía Nam. Chuyến lưu diễn bắt đầu từ tháng 11 tới./. 

Thùy Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x