Thu Phương bất ngờ khi được mời hát trong đêm nhạc An Thuyên

Thu Phương bất ngờ khi được mời hát trong đêm nhạc An Thuyên

VOV.VN - Thu Phương chia sẻ, khi được mời hát trong đêm nhạc "Đi tìm bóng núi" tri ân nhạc sĩ An Thuyên, chị đã rất... ngơ ngác.

Đêm nhạc "Đi tìm bóng núi" tri ân nhạc sĩ An Thuyên sắp tới sẽ là lần đầu tiên, khán giả được nghe Thu Phương hát những sáng tác của ông. Đây vừa là bất ngờ và cũng là điều thú vị khiến khán giả ngóng trông đêm nhạc.

Bản thân ca sĩ Thu Phương cũng cảm thấy ngạc nhiên khi được Giám đốc âm nhạc Dương Cầm mời tham gia chương trình.

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc tại Hà Nội, nữ ca sĩ nói: “Thực lòng Phương rất bất ngờ, thậm chí là... ngơ ngác trước lời mời vì trong quá khứ, Phương chưa có bất kỳ cơ hội nào để hát tác phẩm của cố nhạc sĩ An Thuyên. Với âm nhạc ông, Phương như một ca sĩ trẻ lần đầu tiên học bài hát mới. Đây thực sự là điều mới mẻ trong sự nghiệp của Phương”.

thu phuong bat ngo khi duoc moi hat trong dem nhac an thuyen hinh 1
Thu Phương trong buổi họp báo giới thiệu liveshow "Đi tìm bóng núi".

Giọng ca gốc Hải Phòng thú nhận, trước đây cô cứ tưởng mình đã hát rất nhiều ca khúc, biết rất nhiều điều rồi, nhưng khi đứng trước gia tài âm nhạc đồ sộ của cố nhạc sĩ An Thuyên, cô lại thấy mình chẳng biết gì.

“Được học tập những cái mới sau nhiều năm làm nghề khiến Phương nôn nao, lo lắng, hồi hộp”, Thu Phương cho biết.

Nói về việc mời Thu Phương, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết, anh nhận thấy được nữ ca sĩ và nhạc sĩ An Thuyên có sự đồng điệu về trăng. Thu Phương từng thể hiện rất thành công ca khúc "Trăng dưới chân mình" của Trần Lê Quỳnh, trong khi nhạc sĩ An Thuyên có riêng một chương âm nhạc về trăng.

Trong chương trình sắp tới, Thu Phương cũng sẽ thể hiện một sáng tác mới, chưa từng được công bố của An Thuyên về chủ đề trăng.

thu phuong bat ngo khi duoc moi hat trong dem nhac an thuyen hinh 2
Cố nhạc sĩ An Thuyên. 

Ngoài Thu Phương, đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên còn có những tên tuổi như Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, NSND Thanh Hoa, Phạm Phương Thảo...

Trọng Tấn sẽ hát một số ca khúc như "Ca dao em và tôi", "Về miền Trung"… Hồ Quỳnh Hương sẽ hát "Phật bà nghìn mắt nghìn tay", "Ở rừng nhớ anh", "Em chọn lối này"… Tùng Dương cũng sẽ là một nghệ sĩ có nhiều phần trình diễn đặc biệt trong đêm nhạc như "Đi tìm bóng núi", "Giấc mơ người trai Mông"…

Ekip sản xuất tiết lộ, đêm nhạc sẽ nhìn lại toàn bộ sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của An Thuyên với những ca khúc được phân chia thành những mảng miếng riêng biệt rõ ràng. Sẽ có nhiều ca khúc mới, thậm chí chưa từng công bố của nhạc sĩ An Thuyên trong chương trình. Đây là một sự mới mẻ, mạnh dạn với hy vọng khán giả sẽ hiểu thêm về âm nhạc và cuộc đời của nhạc sĩ An Thuyên.

“Nhạc sĩ An Thuyên là một trong những nhạc nổi tiếng và có nhiều đóng góp nhất cho âm nhạc Việt Nam với nhiều ca khúc bất hủ. Chính vì thế, áp lực của ekip chúng tôi là làm sao phải thực hiện được một đêm nhạc khắc họa rõ di sản âm nhạc của ông. Đây cũng là lí do vì sao "Đi tìm bóng núi" không thể là một đêm nhạc ngắn mà ngược lại, sẽ rất đồ sộ với nhiều mảng miếng, chương mục được phân chia rõ ràng” - Tổng đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết.

Đặc biệt, mỗi chiếc vé bán ra trong show "Đi tìm bóng núi" sẽ được BTC trích lại 50.000 đồng để ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao và nhiễm chất đốc màu da cam. Ngoài ra BTC cũng sẽ trích một phần tiền bán vé để thêm vào quỹ từ thiện mang tên nhạc sĩ An Thuyên.

Đêm nhạc "Đi tìm bóng núi" sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/1/2019 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội)./.

Cố Nhạc sĩ An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên, sinh ngày 15/8/1949, quê tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông mất đột ngột vào lúc 17h chiều ngày 3/7/2015 sau một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Khi mất, ông đang đeo quân hàm Thiếu tướng.

Cố nhạc sĩ An Thuyên được biết đến bởi nhiều tác phẩm như: "Ca dao em và tôi", "Thơ tình của núi" và nhiều bài hát nổi tiếng khác nữa như "Em chọn lối này", "Chín bậc tình yêu", "Tan vào Hà Nội", "Bao giờ về lại ao quê"...

Những nhạc phẩm của ông gắn liền với tên tuổi của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Thu Hiền, Quang Linh, Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close