Tự chế tạo nhạc cụ cho Hòa nhạc ngẫu hứng tại Hà Nội

VOV.VN - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức một buổi hòa nhạc ngẫu hứng với các nhạc cụ được chế tạo từ các nguyên liệu đời thường.

Chương trình biểu diễn hòa nhạc ngẫu hứng “Hanoi Collective Orchestra” do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Chương trình nằm trong dự án thành lập dàn nhạc theo phong cách tự do, cho các nhạc công không chuyên có cơ hội giao lưu và học hỏi.

tu che tao nhac cu cho hoa nhac ngau hung tai ha noi hinh 1

Trong chương trình lần này, nhạc sĩ Otomo Yoshihide, nghệ sĩ Fuji Hiroshi cùng các sinh viên đến từ vùng Tohoku (Nhật Bản) sẽ đi tìm các nguyên vật liệu trong đời sống thường nhật tại Hà Nội để tự chế nhạc cụ cho các màn trình diễn. Sự sáng tạo của các nghệ sĩ sẽ mang đến những bất ngờ độc đáo.

Đặc biệt, các nghệ sĩ Nhật Bản sẽ tổ chức một buổi thảo luận và hướng dẫn tự chế các nhạc cụ miễn phí cho những người quan tâm. Những khán giả cũng sẽ có cơ hội được sử dụng các nhạc cụ đó để biểu diễn cùng ban nhạc trong “Hanoi Collective Orchestra”. Do vậy, chương trình biểu diễn không có nhạc phổ mà sẽ dựa vào cảm xúc, quan hệ và đối thoại giữa những người tham gia.

“Hanoi Collective Orchestra” sẽ diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quang Trung, Hà Nội) vào ngày 25/9./.

Thiếu Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x