Tùng Dương vẫn nhớ lần cuối hát “Nơi đảo xa” cho nhạc sĩ Thế Song

VOV.VN - Khi nhạc sĩ Thế Song còn nằm trên giường bệnh, Tùng Dương đã đến và hát “Nơi đảo xa” cho ông nghe.

PC_Article_AfterShare_1

Với Tùng Dương, anh đã có quá nhiều kỷ niệm với nhạc sĩ Thế Song. Khi nhạc sĩ bị tai biến, còn nằm trên giường bệnh, Tùng Dương đã tới thăm ông. Lúc đó, vị nhạc sĩ già sức khỏe rất yếu, bị liệt nửa người, nói không còn rõ tiếng. Nhưng khi nghe Tùng Dương hát “Nơi đảo xa” và đã khóc.

Khi biết tin nhạc sĩ Thế Song qua đời, Tùng Dương rất buồn và thương tiếc: “Xin được bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nhạc sĩ Thế Song. Dương biết ơn những đóng góp của ông cho nền âm nhạc Việt Nam và đặc biệt đã để lại một tác phẩm có sức mạnh tinh thần rất lớn như “Nơi đảo xa”. Bài hát đã gắn liền với nhiều thế hệ và nhiều tên tuổi các nghệ sĩ”.

tung duong van nho lan cuoi hat noi dao xa cho nhac si the song hinh 1
Tùng Dương đến thăm và hát "Nơi đảo xa" khi nhạc sĩ Thế Song còn sống. (Ảnh: TTVH)

Tùng Dương chia sẻ, lần đầu tiên anh được nghe bài hát này là qua làn sóng phát thanh với sự thể hiện của nghệ sĩ Tiến Thành. Bài hát mang âm hưởng mênh mông, lãng mạn, bay bổng, tha thiết, da diết đã ăn sâu vào trong tiềm thức của anh. “Nơi đảo xa” vừa là chính ca, vừa là tình ca; nó vừa hào hùng lại vừa tha thiết; vừa dung dị dễ thể hiện nhưng lại rất khó hát bởi đòi hỏi quãng giọng và trường độ, làn hơi phải dư dả.

Bản thân Tùng Dương đã hát ca khúc này rất nhiều lần, trong các chương trình âm nhạc lớn trong nước như “Giai điệu tự hào”, các chương trình về biển đảo hay mỗi lần đi diễn ở nước ngoài.

“Khi thể hiện lại ca khúc này, tôi chọn lối hát hào sảng, hiện đại và trẻ trung hơn, mang sức sống, hoài bão, khát khao của tuổi trẻ hôm nay, muốn xây dựng và bảo vệ đất nước. Đó là bài hát khơi gợi tình yêu quê hương, tình yêu dân tộc” – Tùng Dương cho biết.

Clip: Tùng Dương hát "Nơi đảo xa"

PC_Article_Middle

Năm 2014, Tùng Dương và Trọng Tấn từng song ca bài hát này trong liveshow “Tùng Dương hát tình ca”. Ca khúc đã giúp Tùng Dương đập tan được những nghi ngờ về việc anh không hát được nhạc đỏ. Khi ra mắt album “Tùng Dương hát tình ca 2”, “Nơi đảo xa” cũng là một trong những bài hit.

“Đến bây giờ, bài hát vẫn sống trong lòng những người yêu nhạc. Dương tin rằng, thế hệ sau sẽ vẫn biết đến và thuộc “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song với tinh thần yêu Tổ quốc bất diệt”./.

Thiếu Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x