Viet Nam Nhat Ban giao thoa van hoa qua nhung ban hoa tau < BAM XEM NGAY < VOV.VN

Việt Nam – Nhật Bản giao thoa văn hóa qua những bản hòa tấu

VOV.VN - Các nghệ sĩ tên tuổi của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và các nghệ sĩ nổi tiếng người Nhật Bản sẽ cùng góp mặt tại hòa nhạc Hữu nghị Việt - Nhật 2014.

Vào tháng 11 tới, Hội giao lưu văn hóa Nhật Bản - Việt Nam (JVCA) tổ chức chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt - Nhật 2014 (JVCA Friendship Concert), sẽ diễn ra vào ngày 15/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động giao lưu, thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, buổi hòa nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật - Honna Tetsuji.

viet nam nhat ban giao thoa van hoa qua nhung ban hoa tau < bam xem ngay < vov.vn hinh 1 Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam tham gia chương trình hòa tấu lần này

Đây đồng thời là một trong những sự kiện nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 60 năm Giải phóng Thủ đô Hà nội và 55 năm thành lập dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt nam.

Chưong trình “JVCA Friendship Concert” sẽ mang đến cho khán thính giả yêu thích dòng nhạc cổ điển một đêm nhạc, là sự tổng hòa của các tác phẩm kinh điển của hai quốc gia.

Chương trình được thiết kế như một bản hòa tấu giao thoa văn hóa, mở màn là bản “Rhapsody Chim ưng” của cố nhạc sĩ Đàm Linh, như một lời chào đến từ Việt Nam, với sự hòa tấu violon của nghệ sĩ Bùi Công Duy. Anh cũng đang tham dự biểu diễn tại Festival Âm nhạc mới Á – Âu 2014.

Ngoài ra, tại buổi hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức cả nhạc cổ điển Nhật Bản với chất liệu dân gian qua tác phẩm “Rhapsody for Orchestra” của nhạc sĩ tài hoa Yuzo Toyama. Khép lại chương trình là bản “Symphony No1 C Minor OP.68” của Johannes Brahms, nhà soạn nhạc tiêu biểu người Đức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close