Xúc động xem MV Giữ lấy tuổi thơ lên án nạn bạo hành xâm hại trẻ em

Xúc động xem MV “Giữ lấy tuổi thơ” lên án nạn bạo hành, xâm hại trẻ em

VOV.VN - Gần 200 nghệ sĩ và các em thiếu nhi đã góp mặt trong MV "Giữ lấy tuổi thơ" nhằm kêu gọi xã hội chung tay lên án nạn bạo hành, xâm hại trẻ em.

Thời gian qua, rất nhiều sự việc bị phanh phui liên quan đến vấn nạn xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em gây bức xúc trong dư luận. Với mong muốn góp thêm tiếng nói của mình để truyền đi thông điệp chung tay đẩy lùi thực trạng đáng buồn này, các nghệ sĩ đã cùng thực hiện MV "Giữ lấy tuổi thơ".

“Giữ lấy tuổi thơ” do nhạc sĩ Dương Trường Giang sáng tác trong khoảng 10 ngày với lời ca chân thực, nhẹ nhàng, giai điệu da diết đã tạo sự xúc động mạnh mẽ, chạm đến mạch nguồn cảm xúc của người nghe - nhất là những bậc cha mẹ. 

xuc dong xem mv giu lay tuoi tho len an nan bao hanh xam hai tre em hinh 1
Nhạc sĩ Dương Trường Giang (thứ 2 bên phải sang) và các nghệ sĩ trong phòng thu ca khúc "Giữ lấy tuổi thơ".

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu MV vào chiều 19/9 tại Hà Nội, nhạc sĩ Dương Trường Giang cho biết: "Tôi cũng là người cha có con nhỏ. Và khi đọc những vụ việc về bạo hành, xâm hại trẻ em trên các trang báo, tôi có cảm tưởng như tâm hồn mình bị chấn động mạnh. Điều đó thôi thúc tôi phải làm được một điều gì đó cho các em".

Nhạc sĩ và ekip cũng chia sẻ thêm rằng, tuổi thơ của mỗi người chỉ có một lần và là quãng thời gian không thể quay trở lại. Trẻ em nhìn đời về sau như thế nào, định hướng ra sao, lương thiện hay không, có phần ảnh hưởng rất lớn từ những giai đoạn tuổi nhỏ. Bởi vậy, làm thế nào để giữ cho các em có một tuổi thơ không thể nào quên, một tuổi thơ trong sáng là trách nhiệm của tất cả người lớn chúng ta.

Dự án MV "Giữ lấy tuổi thơ" đã khởi quay từ tháng 5/2018 tại Hà Nội, sau đó thực hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến ra mắt trong tháng 6. Tuy nhiên, do số lượng nghệ sĩ cả hai miền Nam - Bắc tham gia rất đông (lên tới gần 200 người) nên ekip đã phải bố trí thời gian quay riêng biệt và kéo dài thời gian ra mắt đến tận tháng 9.

MV cộng đồng “Giữ lấy tuổi thơ” có sự góp mặt của loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Tấn Minh, Dương Hoàng Yến, Đăng Dương, Trọng Tấn, Thu Phương, Đinh Mạnh Ninh, Lan Khuê, Khánh Linh... Các nghệ sĩ đều tham gia miễn phí, với cái tâm nhân lên những điều thiện đẹp đẽ trong xã hội. 

Chia sẻ bên lề MV, NSƯT Chiều Xuân mong muốn được góp tiếng nói của mình để cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ cần tăng cường các kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống.

Đặc biệt, MV có sự góp mặt của nhạc sĩ, nghệ sĩ Simona De Rosa - một ca sĩ đã thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Italy, Châu Âu. Cô  cho biết: “Là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm tiếng hát của mình vào dự án cộng đồng tại Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ mang nó đến Italy - nơi mà tôi sinh ra và Mỹ là nơi mà tôi làm việc để lan tỏa cũng như cho bạn bè quốc tế biết rằng Việt Nam đang đối mặt với vấn nạn xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em và đang giải quyết nó như thế nào vì một tương lai không còn những điều tiêu cực này nữa”.

Tham gia MV còn có lượng lớn các em thiếu nhi. Thông qua ca khúc, các em nhỏ, hơn ai hết chính là người hiểu rõ vấn đề này là của chính các em, của bạn bè đồng trang lứa. Bởi vậy, góp thêm tiếng nói của trẻ thơ chính là góp lên tiếng nói quyền trẻ em, trẻ em có quyền được sống đúng với tuổi thơ của mình. Cũng như vậy, để “giữ lấy tuổi thơ”, các em cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ để có được khoảng thời gian tuổi thơ ý nghĩa của chính mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close